Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội liệu có phải là con đường đúng đắn?

384

Khi mà bằng cấp đã không còn quá quan trọng thì sinh viên Trung cấp Y dược, có nên học Liên thông Cao đắng Điều dưỡng để lấy bằng Cao đẳng chính quy?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh mở rộng cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp thí sinh mở rộng cơ hội việc làm

Trước đây, khi mà giáo dục cao đẳng, đại học chưa ồ ạt như bây giờ thì tấm bằng cao đẳng là niềm hãnh diện ao ước của nhiều người. Mặc dù chưa phải là loại bằng cấp to nhất nhưng với tấm bằng cao đẳng chính quy trong tay thì cơ hội việc làm sẽ mở rộng và sinh viên cũng dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có cơ hội đậu cao đẳng khi lực học bản thân chỉ ở mức tầm trung. Vì thế nhiều người đã chọn đi theo con đường học Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp nhiều người lại lưỡng lự, đắn đo khi không biết có nên học lên liên thông vì sợ tốn kém và nghĩ rằng trong xã hội ngày nay nhiều đơn vị không còn coi trong bằng cấp mà chỉ đánh giá năng lực bản thân. Tuy nhiên với sự thay đổi trong quy chế tuyển dụng nguồn nhân lực Y dược trong năm 2020 cũng như những đòi hỏi ngày càng cao trong yêu cầu công việc thì học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được đánh giá là một bước đi đúng đắn, mang tầm chiến lược, phù hợp với những thí sinh mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Y dược.

Khi nào thí sinh lên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Liên thông là hình thức giúp người học có thể nâng cao kiến thức cùng trình độ chuyên môn trong thời gian ngắn. Do đó những đối tượng có thể học lên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc trước quy chế tuyển sinh liên thông được nới rộng thì ngay cả những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp nằm trong nhóm ngành sức khỏe cũng có thể liên thông chéo ngành để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm khi ngành học hiện tại không có quá nhiều sự khởi sắc trong tương lai.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác trong khối sức khỏe thì cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp, chứng chỉ này thí sinh sẽ được cấp sau 3 tháng tại trường. Sau khi đã hoàn thiện xong những điều kiện cơ bản thí sinh sẽ được Nhà trường đào tạo trong thời gian 1,3 năm đủ để các em lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Điều dưỡng mà trước đây ở bậc Trung cấp sinh viên chưa có cơ hội và điều kiện để trải nghiệm. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được bố trí vào ngoài giờ hành chính để sinh viên có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí học tập trong thời gian hơn 1 năm. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành và với tấm bằng có giá trị trên sẽ đưa sinh viên tới những công việc ở vị trí cao, có mức thu nhập tốt hơn cũng như có sự thăng tiến trong tương lai. Vì thế học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng luôn mà một hướng đi phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y dược.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên tục nhận hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Vì thế thí sinh có mong muốn theo học cần tiến hành làm một bộ hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo ngoài giờ hành chính

Mẫu hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ chính là một yếu tố quan trọng để phục vụ cho công tác tuyển sinh cũng như Nhà trường sẽ căn cứ và đó để đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh được hướng đúng chế độ miễn giảm, ưu tiên theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Theo đó bộ hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của Bộ
  • Bản photo có công chứng sổ học tập và bảng điểm Trung cấp
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp)
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp gần nhất) ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ thông tin thí sinh: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để Nhà trường tiện liên lạc
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Trong quá trình làm hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nếu có thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được giải đáp miễn phí

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn