Top 5 trường Đại học ở Hà Nội có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp “đỉnh” nhất

4374

Chọn đúng ngành cũng chưa đủ để bạn có ngay một công việc tốt sau khi ra trường, mà còn phải dựa vào trường đó có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao hay không?

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp “đỉnh” nhất

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp “đỉnh” nhất

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được,  bảng xếp hạng top trường Đại học có sinh viên đỉnh nhất Việt Nam (mang giá trị cao sau khi tốt nghiệp) dựa theo tiêu chí: tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường; tỷ lệ săn đón của các doanh nghiệp dành cho sinh viên trường; nhu cầu của thị trường và mức lương trung bình mà sinh viên trường đó có thể nhận.

Trong những năm gần đây những trường ở phía Bắc vượt trội hơn khu vực phía Nam về nhiều mặt chiếm phần lớn trong danh sách dưới đây. (kết quả khảo sát đến tháng 1/2017)

Top trường Đại học có sinh viên tốt nghiệp đỉnh nhất Việt Nam

STT Trường Tỷ lệ sv có việc làm
1 Học viện Tài chính 96%

 

2 Đại học Ngoại thương 95,9%
3 Đại học Dược Hà Nội 95,5%
4 Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông 92,7%
5 Đại học Bách khoa Hà Nội 91%

Theo đó, nhóm trường về Kinh tế, Kỹ thuật và Y Dược đang chiếm ưu thế trong thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng có được một công việc tốt với những tấm bằng loại này.Chỉ cần bạn thực sự đam mê với thái độ tích cực thì tương lai của bạn sẽ rộng mở.

Học viện Tài chính

Theo thống kê của Học viện Tài Chính cho tất cả số sinh viên đã tốt nghiệp năm 2016 có đến 96,5%. Cụ thể có việc làm sau 3 tháng là 67,87%; sau 6 tháng 89,59%; sau 12 tháng là 96,61% và sau 1 năm đạt tỷ lệ hầu như 100%. Mức thu nhập đa số của sinh viên trên 6 triệu/tháng đạt 49,10%.

Đại học Ngoại thương

Đầu năm 2017, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội công bố kết quả điều tra tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp năm 2015 đạt 95,9%. Với chi nhánh phía Nam của ĐH Ngoại thương tại TP HCM cũng có mức tỷ lệ tương tự.

Đại học Dược Hà Nội

Nói riêng với ngành Dược, đây là ngành luôn nằm trong top đầu những ngành nghề danh giá, tuy nhiên đồi ngũ nhân sự luôn ở trong tình trạng thiếu và khát khao đội ngũ chất lượng cao. Với nhóm ngành này còn nhiều trường y dược khác trên địa bàn cả nước cũng có cơ hội việc làm cao tương tự, nhưng do chưa được thống kê và công bố như trường: ĐH Y Dược Hà Nội, ĐH Y Dược TP HCM,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Theo kết quả khảo sát, có đến 92,7% sinh viên học viện có việc làm sau khi ra trường. Đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận mức lương từ 5-10 triệu đồng/tháng tỷ lệ chiếm 68,3% và 19,5% cho mức lương trên 10 triệu.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phòng Công tác Chính trị và sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố kết quả tỷ lệ việc làm của sinh viên sau 6 tháng tốt nghiệp. Qua đó mức lương trung bình của sinh viên là 8,2 triệu đồng. Và cao nhất đến 60 triệu đồng (làm tại các công ty nước ngoài) mỗi tháng.

Trong số sinh viên được khảo sát thì 91% sinh viên ra trường làm đúng ngành sau khi ra trường và chỉ 9% làm trái ngành.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Ngành Dược đang là lĩnh vực đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội, có quan hệ mật thiết đối với sức khỏe của con người. Nếu k có dược phẩm thì sức khỏe của người dân sẽ phải đối mặt với vấn đề bệnh tật. Trong những năm gần đây, lĩnh vực Dược học đang phát triển không ngừng, rất nhiều công ty dược phẩm mở ra với quy mô rất lớn ở trong nước và ngoài nước. Song song, nguồn nhân lực đang cạn kiệt không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, vì vậy việc làm về lĩnh vực này đang được rất quan tâm, Bộ y tế cũng đang khẩn trương nâng cao chỉ tiêu đầu vào cho các trường Cao đẳng và Đại học Dược. Vì vậy đây là cơ hội cho những ai đam mê ngành Dược và muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có một tương lai tươi sáng hơn và việc làm ổn định hơn.

Trên địa bàn Hà Nội, một trong những cơ sở được rất nhiều phụ huynh và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Y Dược uy tín đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, thiết bị dụng cụ học tập chuẩn Bộ Y tế. Khi theo học tại Nhà trường, học viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu liên quan tới lĩnh vực ngành Dược. Đặc biệt, Nhà trường còn có bệnh viện riêng để thí sinh thực hành, đây chính là cơ hội vô cùng tốt để thí sinh tiếp xúc thực tế, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Ngoài ra, Nhà trường cũng đang tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm… Thí sinh có nhu cầu đăng ký học có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn