Dược sĩ Cao đẳng có thể làm được những công việc gì?

184

Dược sĩ Cao đẳng ra trường không chỉ để bán thuốc, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết và lựa chọn những công việc phù hợp khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những công việc gì?

Trong những năm gần đây thị trường ngành Dược ở Việt Nam có sự phát triển vượt bậc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân quan tâm, do đó cần phải có nhiều nguồn nhân lực. Đây là cơ hội để tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội phát triển bản thân cho những sinh viên ngành Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm được những công việc gì?

Nhiều người cứ nghĩ rằng học Dược ra trường chỉ có thể đứng bán thuốc ở quầy thuốc, nhà thuốc. Tuy nhiên, điều này chỉ mới đúng có một phần bởi vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành một nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể tìm kiếm được nhiều công việc, ổn định hơn so với các ngành khác và có thu nhập hằng tháng khá cao, tùy theo khả năng và sở thích của mỗi người.

Sau đây là một số công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: với công việc dược sĩ lâm sàng tham vấn cho Bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác thuốc, cung ứng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho người bệnh.
 • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng không cho những loại thuốc này đến tay người bệnh.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ Bào chế  sẽ nghiên cứu công thức bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất thuốc và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ Cao đẳng có thể làm việc tại cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc, quầy thuốc), bán buôn (Công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
 • Làm Marketing, trình dược viên ngành Dược: Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục bạn có thể chọn nghề marketing Dược. Đây là cơ hội cho những người yêu thích kinh doanh đặc biệt là kinh doanh dược phẩm và làm giàu lên từ con đường marketing thuốc.
 • Làm việc tại các trường Y Dược: Dược sĩ có thể công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên, cán bộ Y tế học đường,…

Như vậy các bạn đã biết được những công việc mà Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng có thể làm được rồi chứ? Tuy nhiên, để có thể lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân mình sau khi tốt nghiệp ra trường, các thí sinh cần phải lựa chọn đăng ký theo học tại những Trường Cao đẳng Y Dược uy tín để trang bị những kiến thức chuyên môn cho mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất hiện nay

Năm 2020 học Cao đẳng Dược uy tín ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là điểm đến được các thí sinh có nguyện vọng trở thành Dược sĩ Cao đẳng trong tương lai lựa chọn theo học để gửi gắm tương lai. Nguyên nhân vì sao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại thu hút được nhiều thí sinh đến như vậy đó là Nhà trường không chỉ có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược mà còn có:

 • Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế
 • Đội ngũ giảng viên là những Dược sĩ giỏi có kinh nghiệm và giàu tâm huyết.
 • Học phí thấp và thí sinh còn có cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên.
 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, hình thức tuyển sinh xét tuyển thẳng tất cả thí sinh chỉ đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020).
 • Nhà trường có liên kết với nhiều bệnh viện, nhà thuốc, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất thuốc… đảm bảo sinh viên tốt nghiệp tại Trường có thể tìm được việc ngay và làm ngay được việc.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 gồm những gì?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với mã ngành: 6720201, đào tạo trong 3 năm bằng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào đối với các thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường, các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ hướng dẫn sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu 2020 của Nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế.
 • 04 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
 • 02 phong bì: dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại…. của người nhận để Nhà trường liên lạc khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur để được Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn và sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh cũng như phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn