Học phí Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 như thế nào?

192

Nhằm giúp các thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược nắm rõ thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược chính quy năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thông báo như sau.

Học phí Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 như thế nào?

Xu hướng tăng học phí tại các trường Đại học Y Dược

Năm học 2019 – 2020 các Trường Đại học sẽ có xu hướng tăng mức học phí từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/tháng/sinh viên so với các năm học trước và tùy theo từng khối ngành đào tạo. Đặc biệt là đào tạo các khối ngành Y Dược để đảm bảo kinh phí cũng như chất lượng đào tạo.

Theo Tin tức Y Dược tìm hiểu, mức học phí của các trường Đại học Y Dược năm 2019 như sau:

 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Chia làm hai giai đoạn, Giai đoạn đầu là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên; Giai đoạn 2 dựa vào từng ngành đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau, trong đó có 4 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ và Cử nhân khúc xạ có mức học phí cao nhất.
 • Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội…. và các trường Đại học đào tạo chương trình đại trà: Mỗi nam có từng mức học phí khác nhau và thường có xu hướng tăng lên theo từng năm, mỗi năm tăng khoảng 1.000.000 đồng/sinh viên/năm.

Bên cạnh việc nỗ lực thi đậu vào các trường Đại học Y Dược để thực hiện ước mơ khoác chiếc Áo Blouse trắng tinh khôi lên người thì việc lựa chọn ngôi trường đào tạo có mức học phí phù hợp với kinh tế – tài chính là điều mà nhiều thí sinh đang băn khoăn, lo lắng… khi mà học phí của các Trường Đại học Y Dược ngày càng tăng cao như hiện nay.

Miễn giảm học phí Cao đẳng Dược năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học phí Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 như thế nào?

Những thí sinh yêu thích ngành Dược, nếu muốn trở thành tân sinh viên Đại học Dược của các Trường Đại học Y dược nổi tiếng không chỉ đòi hỏi thí sinh phải có học lực giỏi mà kinh tế – tài chính của thí sinh cũng phải thật vững mới có thể theo đuổi học tại Trường suốt 5 – 6 năm. Điều này là không hề dễ dàng đối với rất nhiều thí sinh tỏng khi mức học phí của nhiều Trường Đại học Y Dược có xu hướng tăng cao như vậy.

Đã có không ít thí sinh từ bỏ ước mơ trở thành tân sinh viên đại học không phải vì không đủ khả năng học lực nhưng vì gia đình còn có quá nhiều khó khăn về tài chính nên đã quyết định chuyển học Cao đẳng Dược để vừa phù hợp với điều kiện kinh tế, vừa rút ngắn được thời gian học tập. Thực tế, đào tạo Y dược không hề đơn giản như đào tạo bất kì ngành nghề nào khác, đây là một ngành nghề mang tính đặc thù riêng, có sự đòi hỏi rất cao về điều kiện học tập, thực hành, thí nghiệm,…  nên học phí cao hơn so với các ngành đào tạo khác.

Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài điều kiện tuyển sinh đơn giản đó là chỉ cần thí sinh hoàn thành chương trình học THPT và có bằng tốt nghiệp THPT mà học phí luôn ở mức tiết kiệm, được đánh giá là thấp nhất trong các trường Cao đẳng đào tạo các ngành Y Dược hiện nay, chỉ từ 850.000 đồng – 1.000.000 đồng/tháng/sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2020 cho tất cả các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên nếu kết quả học tập 03 năm lớp 10, 11, 12 của 3 môn Khối A (Toán – Lý – Hóa) hoặc Khối B (Toán – Hóa – Sinh) đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm Khá trở lên.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Nếu thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học tập Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đã biết được học phí Cao đẳng Dược năm 2020 của Nhà trường, thì các thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu 2020 của Nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế.
 • 04 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
 • 02 phong bì: dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại…. của người nhận để Nhà trường liên lạc khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược năm 2020 về địa chỉ VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn