Mức lương và công việc ngành Vật lý trị liệu như thế nào?

1254

Nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới ngành Vật lý trị liệu nhưng không biết công việc và mức lương như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng năm 2020

Tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng năm 2020

Mức lương ngành Vật lý trị liệu như thế nào?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một bước tiến quan trọng trong y học hiện đại sau bước phòng bệnh và điều trị. Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Phương pháp này áp dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu  giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng vận động sau chấn thương, bệnh tật, tai biến hoặc khuyết tật…

Chính vì tầm quan trọng của việc điều trị  và phục hồi sức khỏe nên thu nhập ngành khá cáo so với mặt bằng chung. Không những thế người làm trong ngành còn có cơ hội thăng tiến tốt khi các trung tâm y tế đang thiếu hụt trầm trọng ngành Vật lý trị liệu.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngoài lương chính còn nhận được thêm những khoản trợ cấp làm việc thêm giờ .Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể tới nhà áp dụng những phương pháp điều trị Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho những bệnh nhân có yêu cầu, theo đó họ cũng có thể nhận được một khoản thu nhập từ 200.000 – 300.000 VNĐ/giờ. Đây là mức lương này nằm trong top những ngành có mức thu nhập cao nhất .

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Theo Trưởng khoa Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học ngành này sau khi ra trường có thể thực hiện những công việc như sau:

  • Trực tiếp thăm khám và tư vấn về phương pháp thực hiện phương pháp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng phù hợp.
  • Sử dụng được thành thạo tất cả những trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh đối với từng người bệnh khác nhau.
  • Chủ động lập kế hoạch điều trị, xây dựng được mục tiêu và phác thảo quá trình điều trị bằng phương pháp KT Phục hồi chức năng đối với từng bệnh nhân khác nhau.
  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu, đề xuất thêm những giải pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp với những kỹ thuật viên khác trong quá trình điều trị bệnh nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao thêm tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn cập nhật thêm những phương pháp điều trị Kỹ thuật Vật lý trị liệu mới có trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng còn rất khan hiếm nên sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay.

Với cơ sở vật chất hiện đại, cập nhật liên tục sinh viên luôn được thực hành trên thiết bị mới nhất. Các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như về đạo đức nghề nghiệp. Nhà trường liên tục gửi sinh viên tới các cơ sở y tế như bệnh viện lớn, các phòng khám uy tín. Giúp sinh viên ra trường không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc, cũng như tạo dựng mối quan hệ. Đây là bước đệm quan trọng cho việc tìm công việc phù hợp sau này.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu các bạn có thể tham khảo các ngành học khác như : Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Hộ sinh. Đây cũng là những ngành HOT trong những năm gần đây với nhu cầu việc làm ngày càng tăng mạnh.

Thí sinh muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin sau đây.

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn