Sinh viên làm gì khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

181

Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về công việc khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

Cao đẳng Dược - ngành học HOT nhất năm 2020

Cao đẳng Dược – ngành học HOT nhất năm 2020

Cơ hội nghề nghiệp ổn định khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên hai lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sinh viên cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…

Ngoài những kiến thức mà sinh viên có được trong quá trình học tập Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được nâng cao tay nghề nhờ việc thực tập tại các cơ sở nhà thước lớn. Đây là bước đệm vững chắc cho quá trình tìm việc sau này của sinh viên khi tốt nghiệp . Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược những nơi sinh viên Dược có thể làm như:

  • Làm việc tại bệnh viện: Cụ thể là Khoa dược bệnh viện, đây là công việc phù hợp nhất đối với sinh viên Cao đẳng Dược vừa tốt nghiệp. Công việc chủ yếu tại đây là đảm bảo chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời cũng là người tham vấn cho bác sĩ khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân các sử dụng thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
  • Làm việc tại các trường Y Dược: Bạn có thể tham gia quá trình giảng dạy với tư cách là giảng viên hoặc kỹ thuật viên…
  • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Cơ hội việc làm rộng mở với Cao đẳng Dược năm 2020

Cơ hội việc làm rộng mở với Cao đẳng Dược năm 2020

Biến giấc mơ trở thành Dược sĩ với Trường cao đẳng Y dược Pasteur

Nếu bạn có đam mê và ước mơ muốn trở thành Dược sĩ, bạn có thể đăng ký học  Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  với các trình độ cao đẳng và liên thông cao đẳng, văn bằng 2 . Nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành cũng như những kỹ năng phù hợp, đảm bảo để người học tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp tại Trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội năm 2020 gồm những gì?

Điều kiện xét tuyển: Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược, nhà trường cũng đang đào tạo các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiêm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu.Các bạn nên tham khảo để tìm ra ngành nghề yêu thích . Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cũng như tư vấn giải đáp câu hỏi thí sinh thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn