Yếu tố cần thiết đối với những người theo đuổi ngành Y

928

Trong những năm gần đây, ngành Y Dược được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, vậy những điều gì là cần thiết để bạn tự tin bước vào nghề?

Những điều cần thiết đối với những người theo đuổi ngành Y

Những điều cần thiết đối với những người theo đuổi ngành Y

Theo tin tức ngành Y Dược, xã hội càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên, kèm theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng cần tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

Kiến thức là điều không thể thiếu

Trong xã hội có hai nghề cao quý vinh danh được gọi bằng thầy trong đó có thầy giáo và thầy thuốc. Hơn bao giờ hết, thầy thuốc chính là người chăm lo sức khỏe cho nhân dân cho cộng đồng, là người giành giật đấu tranh để đem lại sự sống cho mỗi người. Đó thật sự là một nghề cao quý hơn cả. Làm việc trong ngành y là cả một chuỗi công việc liên tiếp khiến nhiều người phải xoay đảo vật lộn với chúng. Là nghề mà phải làm bất cứ lúc nào, đi bất cứ nơi đâu để chiến đấu với bệnh tật. Bệnh tật đa dạng nên khiến người làm công tác ngành y luôn phải trau dồi kiến thức liên tục và phấn đấu nhiều hơn nữa.

Quy trình đạo tạo ngành Y cũng khá khắt khe, điểm đầu vào ở khối trường Y Dược luôn cao, ngoài mức tuyển đầu vào cao, người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê với ngành thì cũng có thể chọn cho mình những top trường có mức điểm thấp hơn, các trường cao đẳng và trung cấp y, trung cấp dược. Cơ hội học tập để trở thành bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ… phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Đào tạo ngành Y luôn áp lực hơn tất cả so với các ngành nghề còn lại. Bạn sẽ phải mất 6-7 năm để theo học, rồi lại tiếp tục học chuyên sâu khoảng 1-2 năm nữa. Tuổi xuân của bạn sẽ gắn liền với việc học tập này. Đó là chưa kể, việc đi trực thường xuyên ở các bệnh viện bạn có thể mắc phải muôn vàn các loại bệnh. Bác sĩ giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một người cầm trong tay sinh mạng của người khác luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

 Để theo đuổi nghề Y bạn cần phải “hồng” về Y đức

Theo ý kiến của giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bất cứ nghề nào, lương tâm vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả. Nhưng đối với ngành Y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có Y đức cao. Bác sĩ không những cứu được tính  mạng cho người bệnh  mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh. Phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh. Người thầy thuốc hành nghề phải luôn luôn trau dồi học hỏi không ngừng, phải rèn luyện suốt đời để “chuyên” về chuyên môn và “hồng” về Y đức.

Ngày nay, khi xã hội hóa đã có nhiều tai tiếng về ngành y, đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh người thầy thuốc “lương y như từ mẫu”. Những sự kiện được báo chí phơi bầy và vạch trần đã cho thấy một đội ngũ nhỏ cán bộ y bác sĩ đang không thực hiện đúng với tiêu chuẩn của nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Yêu thích Y Dược hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học theo học để thực hiện mơ ước của mình. Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, những sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập và thực hành tại Bệnh viện của trường, giúp nâng cao chất lượng tay nghề hơn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập, thực tế ngành y.

Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra. Đặc biệt Nhà trường chú trọng đến đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên để đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể tự tin làm việc ở bất kỳ nơi nào.

Một ưu điểm nữa mà không phải trường Đại học hay Cao đẳng chuyên về đào tạo Y Dược cũng có thể làm được chính là Nhà trường có Trung tâm Truyền thông và Việc làm liên kết với các địa chỉ tuyển dụng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn