Vai trò của ngành Dược trong xã hội hiện đại ngày nay

1970

Xã hội ngày càng phát triển vì thế sinh viên học ngành Dược hiện nay sẽ có cơ hội phát triển bản thân cũng như cơ hội thăng tiến sau khi ra trường.

Vai trò ngành Dược trong cuộc sống hiện đại

Vai trò ngành Dược trong cuộc sống hiện đại

Tìm hiểu về Ngành Dược

Dược hay còn gọi là ngành Dược được gọi chung là một ngành nghề trong hệ thống y tế. Theo đó, người Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và thực hiện các việc khác như chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hoạt động trong ngành Dược gọi lại Dược sĩ hoặc Trình Dược viên.

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực như : nghiên cứu, sản xuất, lưu thông … hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Vai trò của ngành Dược với cuộc sống

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh. Chính vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe thể chất và tinh thần người bệnh cho nên công tác đào tạo càng được chú trọng. Dược sĩ càng có kỹ năng và chuyên môn cao sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Quốc gia. Người lao động có chất lượng cao sẽ có đủ sức khỏe, chuyên tâm lao động, sản xuất đêt phát huy tối đa sự sáng tạo trong công việc, là bệ phóng để họ khẳng định tài năng, cống hiến cho xã hội.

Trong thời điểm dịch bệnh là mối lo của xã hội thì người Dược sĩ càng phát huy được vai trò của mình. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà người Dược sĩ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp. Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Danh y nổi tiếng đã từng nói: “Nhân – Minh – Đức – Trí – Lượng – Thành Khiêm – Cần”. Người Dược sĩ phải luôn luôn cố gắng trao dồi trình độ chuyên môn, kiến thức; kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, cố gắng phấn đấu để trở thành Dược sĩ của nhân dân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Học ngành dược ra trường làm gì?

Theo trang tin tức Y dược, không gian làm việc của Dược sĩ sau khi ra trường không hề bó hẹp tại các nhà thuốc mà vô cùng phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau. Tùy vào năng lực và nguyện vọng cá nhân, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng tương lai, có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Là một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn coi trọng việc đào tạo sinh viên làm trọng tâm trong quá trình giảng dạy. Với cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Sinh viên hoàn toàn yên tâm vào kiến thức ngành cũng như tay nghề khi tốt nghiệp. Không những thế sinh viên luôn được thực hành tại các nhà thuốc lớn trong nước nhằm tích lũy đủ kiến thức để không bỡ ngỡ khi ra trường, đây chính là cơ hội cho các bạn cọ sát và tạo mối quan hệ sau này.

Mọi thắc mắc và liên hệ nộp hồ sơ các bạn vui lòng gửi về Phòng đào tạo Trường cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212  

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn