Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 không?

432

Nhiều bạn trẻ đang có ý muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2020. Vậy điều gì mang đến sức hút với các bạn như vậy?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học thứ 7 và chủ nhật

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học thứ 7 và chủ nhật

Tìm hiểu về ngành Hộ sinh

Ngày nay xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe thế hệ tương lai ngày càng được trú trọng hơn. Người làm ngành Hộ sinh được gọi chung là Nữ hộ sinh, dù nam giới cũng nhiều người theo học. Công việc của nữ hộ sinh là chăm sóc cho thai phụ từ lúc họ mang thai cho đến lúc họ sinh và sau khi sinh nở. Họ sẽ thực hiện công việc lập kế hoạch, theo dõi, ghi chép những diễn biến của thai phụ sau đó báo cáo lại với bác sĩ và chuẩn bị công cụ, dụng cụ trợ giúp đỡ đẻ.

Tuy nhu cầu cao nhưng ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động hành nghề nghiêm trọng. Nhiều trung tâm Y tế và bệnh viện lớn đang phải tăng ca cũng như tăng khối lượng việc. Chính vì vậy hình thức đào tạo ngành Hộ sinh đang được nới lỏng hơn trước. Đây chính là cơ hội cho bạn nếu muốn có công việc có tính ổn định và mức lương hấp dẫn.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Trong khi các ngành nghề kinh tế đang dần trở nên bão hòa thì nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên đã chủ động tìm kiếm hướng đi mới cho mình bằng cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh là chương trình đào tạo dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trong số các lĩnh vực tuyển dụng hiện nay, ngành Hộ sinh mở ra cơ hội việc làm thuận lợi hơn nhiều ngành khác bởi cuộc sống càng phát triển, nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản càng được các cặp vợ chồng chú trọng quan tâm. Như đã nói ở trên nhu cầu việc làm ở các trung tâm Y tế đang thiếu hụt nên các bạn sẽ không phải quá lo về đầu ra sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh.

Những lợi thế khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Với những thí sinh đã có một văn bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng, học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh là con đường ngắn nhất để bạn có được tấm bằng ngành Dược chính quy với những ưu điểm bao gồm:

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản không cần thi tuyển khó khăn, phức tạp. Thí sinh có thể xét tuyển ngay tại nhà bằng cách đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh trực tuyến.
 • Thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ 20 tháng thay vì kéo dài 03 năm như chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy.
 • Khung giờ học linh hoạt ngoài giờ hành chính phù hợp với học viên vừa học, vừa làm một cách thuận lợi.
 • Chi phí học tập, học phí tiết kiệm.
 • Giá trị bằng cấp chính quy. Đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở y tế cả nước hoặc tiếp tục liên thông Đại học để nâng cao mức lương của mình.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh –Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng theo mẫu,
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên (photo có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 06 tháng trở lại)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Nhà trường còn đào tạo văn bằng 2 các ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân.

Mọi thắc mắc và liên hệ các bạn vui lòng gửi về địa chỉ Phòng đào tạo của nhà trường theo địa chỉ:

Trường cao đẳng Y dược Pasteur:212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn