Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường dân lập hay trường công lập?

3234

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường công lập hay dân lập? Học phí tại Trường cao không? Năm 2020 Trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược như thế nào?… là vấn đề đang được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường dân lập hay trường công lập?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường dân lập hay trường công lập?

Để giải đáp tất cả các vấn đề mà các thí sinh đang quan tâm hiện nay, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra những thông tin như sau:

Vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường công lập hay dân lập

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường chuyên đào tạo cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng dưới sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hơn 10 năm thành lập và phát triển. Đến nay, Trường đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình là ngôi trường uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn cán bộ bộ nhân viên y tế, nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cho ngành Y tế.

Hiện nay, Nhà trường đang chú trọng đào tạo các ngành “mũi nhọn” trong hệ thống giáo dục nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Cao đẳng hộ sinh…  để cung cấp nhân lực cho thành phố cũng như các tỉnh thành trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Chính vì thế, các quy định tuyển sinh và mức học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều thực hiện theo quy chế của Bộ đưa ra.

Ngoài ra, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của tất cả các thí sinh, sinh viên Nhà trường còn có chế độ miễn giảm học phí cho các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào các ngành bất kỳ tại Trường nếu điểm trung bình cộng của Khối A (Toán – Lý – Hóa) hoặc Khối B (Toán – Hóa – Sinh) của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên; Trao tặng học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt và được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn đã học sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh như thế nào?

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào tất cả các ngành nằm trong hệ thống giáo dục của Nhà trường gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Cao đẳng hộ sinh… với điều kiện thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Bởi quy định tuyển sinh năm 2020, điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước và không phân biệt tôn giáo, giới tính, độ tuổi…

Tất cả các sinh viên theo học tại Trường sẽ được đào tạo trong môi trường hệ thống cơ sở vật chất – hạ tầng, trang thiết bị đào tạo hiện đại với các phòng học lý thuyết, phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với đó, Nhà trường còn đưa mô hình Bệnh viện – Trường học vào trong đào tạo để giúp sinh viên có thể vừa học lý thuyết đi đôi với học thực hành, thực tiễn. Và sinh viên sẽ được thực hành ngay tại trường, tại các nhà thuốc, công ty dược, các bệnh viện, trung tâm y tế mà nhà trường có liên kết.

Đây là lợi thế của sinh viên khi học tại Trường, bởi sinh viên được đào tạo và nắm vững kiến thức đã học, được rèn luyện được kỹ năng tay nghề chuyên môn..  khi tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Đây cũng là lí do vì sao những năm gần đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn và đánh giá là địa chỉ tin cậy để theo học khối ngành sức khỏe trong số các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay.

Năm 2020 ngoài tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn thông báo tuyển sinh 2 hệ đào tạo khác gồm: Liên thông Cao đẳng Y Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Đối với hệ Liên thông thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe và phải thi tuyển đầu vào. Đối với hệ Văn bằng 2 sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển đối với thí sinh phải tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Hiện nay Nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ cao đăng ký học Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ hôm nay. Mọi thắc mắc thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng tư vấn tuyển sinh Nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156