Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

752

Học Cao đẳng điều dưỡng ra trường có thể làm được những công việc gì? Mức lương ngành Điều dưỡng tại Việt Nam là bao nhiêu….. là những thắc mắc của nhiều thí sinh sau khi đăng ký học ngành Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

Công việc hiện nay của Điều dưỡng viên trong xã hội

Ngành học Điều dưỡng là một ngành học có sức hút rất lớn trong những ngành học khác nằm trong hệ thống giáo dục Việt Nam bởi cơ hội việc làm và công việc ổn định với mức thu nhập hợp lý. Tuy là một ngành học có tiềm năng và cơ hội phát triển tốt nhưng vẫn còn nhiều thí sinh vẫn chưa có thể hình dung được các công việc mà mình có thể đảm nhiệm được sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhằm để các thí sinh có thể hình dung được công việc của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể làm được, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liệt kê ra một số công việc cụ thể như sau:

  • Điều dưỡng là nghiệp vụ y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị cho đến khi phục hồi, giảm thiểu tối đa nguy cơ sang chấn, tái bệnh của bệnh nhân.
  • Không giống như công việc của y tá, công việc của điều dưỡng viên đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và rộng hơn. Không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của bác sĩ, người điều dưỡng viên cần linh hoạt, am hiểu về bệnh lý và tâm lý của bệnh nhân, giúp quá trình điều trị và phục hồi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường có thể công tác nghiệp vụ điều dưỡng tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Tại đây, các công việc có thể tác nghiệp như: kiểm tra, giám sát tình trạng bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc trong quá trình điều trị; thông báo tình trạng với bác sĩ để có thể điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp; là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ; là người bạn “xoa dịu” nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân; lập kế hoạch giúp bệnh nhân và gia đình kiểm soát, phòng ngừa tái bệnh…
  • Một điều dưỡng viên giỏi hoàn toàn đủ khả năng lập kế hoạch và tổ chức quy trình điều dưỡng. Đồng thời, làm quản lý và đào tạo cán bộ điều dưỡng mới vào nghề. Điều dưỡng viên cũng có thể tham gia các hoạt động y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương như công tác phòng chống dịch bệnh, kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cộng đồng…
  • Học điều dưỡng không nhất định phải làm việc tại bệnh viện mà người điều dưỡng còn có thể tham gia công tác y tế tại địa phương; học lên cao để lấy học vị sau đó giảng dạy tại các trường học, cơ sở y tế; thậm chí ở Đức, tại các viện dưỡng lão hay trong gia đình có người cần chăm sóc đều cần đến điều dưỡng viên.

Như vậy, có thể thấy công việc người Điều dưỡng viên cũng khá đa dạng và đơn giản so với nhiều ngành nghề khác trong khối Y dược. Nếu thích công việc Điều dưỡng viên và muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh có thể tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều TPHCM có thể làm được rất nhiều công việc

Ngành điều dưỡng tại Việt Nam đang có mức lương hiện tại là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng cũng không phải là một ngành ngành học trong những ngành có thu nhập cao nhất trong “nhất y nhì dược”. Thực tế, mức lương điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận. Theo thống Việt Nam, đối với nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập.

Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm dao động 6-7 triệu đồng/ tháng. Mỗi ca trực có thể đạt 200.000 – 300.000 đồng. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 9-10 triệu đồng hoặc trên 10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo ngành điều dưỡng đạt chuẩn đầu ra của Bộ. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên ra trường làm việc tại các cơ sở y tế trong nước và các nước phát triển trên thế giới, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những em học sinh đang theo đuổi ngành này.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách nào?

Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào. Nhà trường xét tuyển dựa trên điều kiện thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh &Xã Hội. Như vậy cơ hội trúng tuyển và theo đuổi ngành điều dưỡng của các thí sinh là rất lớn.

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc đáp ứng được điều kiện xét tuyển do Nhà trường đề ra, các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng mẫu quy định và nộp hồ sơ về VPTS Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách nộp gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ VPTS trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật (Buổi sáng: 7h30 – 11h30; Buổi chiều: 13h30 – 17h30) để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn