Trung cấp Điều dưỡng có liên thông Cao đẳng Dược được không?

Em đã có bằng tốt nghiệp trung cấp Dược bây giờ muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không?

Trung cấp Điều dưỡng có liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 được không?

Nhằm để giải đáp thắc mắc của câu hỏi trên cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh đang có nhu cầu học tập Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường – Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời giải đáp như sau:

Trung cấp Điều dưỡng có liên thông Cao đẳng Dược được không?

Căn cứ và áp dụng theo quy định tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển và có điều kiện tuyển sinh như sau:

• Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược hệ Liên thông tại Nhà trường phải tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc tốt nghiệp Trung cấp Y Dược các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh….
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt độ tuổi, giới tính, dân tộc…
  • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe trong quá trình học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường.
  • Thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Như vậy theo điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề ra thì các thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường dù không tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược chỉ từ 15 – 18 tháng

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược sẽ tùy thuộc vào trình độ bằng cấp mà các thí sinh đang sở hữu. Cụ thể:

• Đối với những thí sinh Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo là 15 tháng.
  • Đối với những thí sinh Liên thông từ Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Hộ sinh… lên Cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 bao gồm những gì?

Để quá trình đăng ký dự thi và thủ tục nhập học được diễn ra thuận lợi, yêu cầu các thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nêu ra sau đây:

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

• 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà trường.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp Y Dược.
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm tương đương.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • 02 Ảnh 4×6 và 04 Ảnh 3×4, mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin cá nhân của thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại.
  • 02 Bản photo công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
  • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết.
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (02 Bản photo công chứng, nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào tất cả các ngày trong tuần (từ Thứ 2 đến Chủ nhật, trong giờ hành chính) bằng cách gửi hồ sơ gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ VPTS để được tư vấn và hướng dẫn.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn