Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì

530

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 là hệ học không chỉ thuận tiện cho thí sinh vừa học vừa làm mà còn hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 mang lại nhiều lợi ích cho người học

Liên thông Cao đẳng Dược mang lại những lợi ích

Ngành Dược là một ngành học được đánh giá là có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn phù hợp với năng lực của người học có trình độ từ Trung cấp trở lên. Tuy nhiên, theo quy định mới của Bộ bắt đầu từ năm 2020 tất cả các cơ sở, bệnh viện, nhà thuốc sẽ ngưng tuyển dụng và sa thải đối với những cán bộ y tế có trình độ Trung cấp. Do đó, hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng đang là cơ hội và là điều kiện bắt buộc cho cán bộ Dược sĩ trung cấp nói riêng và tất cả các bộ trong hệ thống y tế nói chung hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 là con đường ngắn nhất và nhanh nhất có thể giúp cho các Dược sĩ Trung cấp nâng cao được kiến thức, kĩ năng, cơ hội việc làm, cải thiện mức lương và đặc biệt nâng cao bằng cấp  để đáp ứng được yêu cầu của Bộ đề ra.

Ngoài ra, đây còn là hệ học phù hợp cho tất cả các thí sinh đặc biệt là các thí sinh vừa học vừa làm do có khung giờ học vô cùng linh hoạt đào tạo ngoài giờ hành chính, có thể tiết kiệm thời gian chi phí rất nhiều nếu các thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của Nhà trường.

Mặt khác, điều kiện tuyển sinh Liên thông năm 2020 lại khá đơn giản. Vậy điều kiện đó như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược đào tạo ngoài giờ hành chính bằng hình thức thi tuyển với điều kiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Thí sinh là các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhưng phải thuộc trong nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp điều dưỡng, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm y học,…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe trong suốt thời gian học tại Trường.

Ngoài ra, cũng với điều kiện trên Nhà trường còn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược đào tạo một số ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…. Thí sinh có thể đăng ký bất kỳ ngành nghề nào để đáp ứng cho nhu cầu công việc của bản thân.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

Bên cạnh đáp ứng các điều kiện tuyển sinh mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề ra, thí sinh cần phải chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi gồm những giấy tờ sau đây:

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 cần đáp ứng điều kiện gì
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược năm 2020
 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu năm 2020 của Nhà trường
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • 02 Bản sao công chứng bảng điểm tương đương
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3/BTVH
 • 02 Bản sao công chứng Giấy khai sinh + CMND/Thẻ căn cước
 • 02 Ảnh 4×6, 04 ảnh 3×4 (chụp trong 06 tháng trở lại)
 • 01 Giấy khám sức khỏe có chứng nhận của cơ quan y tế
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có, 02 bản sao công chứng).

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện do Nhà trường đề ra, các thí sinh có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký dự thi như hướng dẫn đến Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách nộp gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Trường để được hướng dẫn để hoàn thành thủ tục dự thi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn