Kỹ thuật xét nghiệm Y học sẽ làm công việc gì khi ra trường?

209

Nhằm mục đích định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ về công việc Kỹ thuật xét nghiệm Y học khi ra trường là gì?

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

 Ngành xét nghiệm mang lại nhiều cơ hội việc làm

Trong những năm qua, ngành xét nghiệm y học luôn được nhiều bạn trẻ săn đón bởi nhu cầu việc làm tăng cao cũng như thu nhập ổn định. Sinh viên ra trường sẽ được đãi ngộ tốt cũng như cơ hội thăng tiến sau này.

Thực tế hiện nay, ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Khi nhu cầu về các dịch vụ y tế của người dân ngày càng tăng cao, tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều cần phải có dịch vụ Xét nghiệm Y học. Đặc biệt trong tình trạng dịch bệnh trong năm nay thì việc theo học Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Công việc của Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Theo giảng viên Cao đẳng xét nghiệm – Trường cao đẳng Y dược Pasteur thì sau khi hoàn thành chương trình học, các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể thực hiện một số công việc sau:

  • Thực hiện các thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
  • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, phòng khám… có sử dụng các dịch vụ xét nghiệm.

Như vậy học kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm công việc: làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe… tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người. Chính vì vậy ngay khi còn trên ghế giảng đường sinh viên cần nắm chắc kiến thức cũng như khả năng sử dụng thành thạo máy móc để cơ hội thăng tiến sau này rộng mở hơn.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín nhất

Các bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn trường Cao đẳng Xét nghiệm để học tập vì nếu không được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng thì các bạn sẽ không thể hành nghề, thậm chí trong quá trình làm việc rất dễ xảy ra sơ suất, gây nguy hiểm tới sức khỏe và sinh mạng của người khác.

Một trong những trường uy tín hiện nay có ngành Xét nghiệm Y học thí sinh có thể lựa chọn là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là nơi có cơ sở vật chất hiện đại kết hợp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Không chỉ thế trường còn đầu tư máy móc hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu thực hành liên tục của sinh viên. Nếu sinh viên có kết quả tốt trong quá trình học sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các cơ sở Y tế có liên kết với nhà trường với mức lương hấp dẫn.

Nếu thí sinh quan tâm vui lòng liên hệ Phòng đào tạo của nhà trường để tìm hiểu chi tiết về điều kiện cũng như thủ tục nhập học trong năm 2020 tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi