Mục tiêu đào tạo cán bộ Cao đẳng Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

294

Dược sĩ – ngành học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Do đó, đòi hỏi các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược phải có kế hoạch và mục tiêu đạt chuẩn Bộ Y tế.

Mục tiêu đào tạo cán bộ Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiểu được tầm quan trọng của cán bộ Dược sĩ trong hệ thống Y tế Việt Nam hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo và cung cấp mỗi năm hàng trăm đội ngũ cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng có chất lượng đạt chuẩn Bộ Y Tế cho các nhà tuyển dụng.

Với mục tiêu chung trong đào tạo, sau khi học tại Trường người Dược sĩ sẽ “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”, Nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo người Dược sĩ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tư duy và thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý cung ứng thuốc hoặc sản xuất và đảm bảo chất lượng thuốc, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mục tiêu đào tạo cán bộ Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bên cạnh đó, Nhà trường còn lập ra một số mục tiêu cụ thể nhất định phải đạt được trong quá trình đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế như sau:

Mục tiêu đào tạo cán bộ Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Một số mục tiêu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Cao đẳng dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế

Về kiến thức

Chương trình, giáo trình học tập luôn được Trường Cao đẳng Y Dược đổi mới, cập nhật cho phù hợp với sự phát triển của ngành y học hiện tại và nhằm trang bị cho người học một số kiến thức:

 • Những kiến thức chung về chính trị, pháp luật, tin học, thể dục thể thao, quốc phòng – an ninh đã học vào thực tiễn rèn luyện đạo đức, học tập và công tác của bản thân.
 • Những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, những kiến thức về chuyên ngành quản lý cung ứng thuốc.
 • Sử dụng được tiếng anh chuyên ngành, tin học chuyên ngành.
 • Trình bày được cơ cấu tổ chức và khung pháp lý của hệ thống chăm sóc sức khỏe Việt Nam, ngành dược và kinh doanh dược của Việt Nam. Nắm vững chính sách liên quan.
 • Vận dụng được các kiến thức, kỹ năng đã học để góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Về kỹ năng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường, người học có thể nắm và thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp sau:

Mục tiêu đào tạo cán bộ Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Người học có thể nắm và thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp
 • Thực hiện tốt công tác quản lý cung ứng thuốc.
 • Quản lý kinh tế và nghiệp vụ kinh doanh dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 • Thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng thuốc trong sản xuất, lưu thông, phân phối.
 • Thực hiện được các kỹ thuật bào chế các loại thuốc thông thường, các kỹ thuật cơ bản để kiểm nghiệm một số dược chất thông dụng; bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế; viết và đọc đúng các tên thuốc.
 • Có kỹ năng giao tiếp, truyền thông, tư vấn giáo dục sức khỏe và sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho người bệnh và cho cộng đồng.
 • Thực hành được kỹ thuật bảo quản và sử dụng cây, con, nguyên liệu dùng làm thuốc.
 • Có kỹ năng về các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm.
 • Hướng dẫn chuyên môn cho những cán bộ dược trình độ thấp hơn.

Về thái độ

Trước khi trở thành một cán bộ Dược sĩ được xã hội tôn trọng, mỗi người theo học ngành Dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung đều phải có quá trình rèn luyện đầy gian nan vất vả về nghiệp vụ chuyên môn và y đức nghề nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo cán bộ Dược sĩ phải nhớ kỹ 12 điều y đức thì chương trình học của Trường còn giáo dục cho người học các phẩm chất sau:

 • Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
 • Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp.
 • Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập cầu tiến.
 • Coi trọng kết hợp y – dược học hiện đại với y – dược học cổ truyền.
Mục tiêu đào tạo cán bộ Dược sĩ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện là trường uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân chuyên đào tạo nhân lực ở lĩnh vực sức khỏe. Với nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh hiện nay, đây chính là lựa chọn hàng đầu.

Năm 2020, Nhà Trường thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và học bạ THPT với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp và có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Do đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và theo học Cao đẳng Dược tại Trường có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường từ bây giờ để được ưu tiên xét tuyển và nhận được phản hồi sớm nhất từ Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn