Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được liên thông lên Cao đẳng Dược?

1097

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không? Nếu được thì cần điều kiện gì ạ?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được liên thông lên Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được liên thông lên Cao đẳng Dược?

Việc học liên thông Cao đẳng Dược sẽ giúp các thí sinh mở ra cơ hội mới trong quá trình phát triển sự nghiệp. Nhận thấy cơ hội phát triển trong ngành Dược, không ít người đã tốt nghiệp Cao đẳng ở một ngành khác đã lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược để nắm bắt cơ hội. Đây cũng là lí do trong năm 2017 có rất nhiều thí sinh muốn đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược nhằm tìm cho mình một hướng đi mới.

Cơ hội việc làm của ngành Cao đẳng Dược ra sao?

Hiện nay, số lượng các bệnh viện, phòng khám cùng trung tâm y tế được xây dựng và đổi mới rất nhiều, số lượng bệnh nhân cũng như nhiều loại bệnh mới xuất hiện đòi hỏi Bộ y tế phải cố gắng hơn nữa làm tròn chức trách của mình, nhu cầu về tuyển dụng khối ngành Dược vẫn đang ở mức cao, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược đều nhanh chóng tìm được việc ổn định sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên có thể làm nhiều việc trong hệ thống y tế:

 • Tham gia giảng dạy những kiến thức ngành Dược cho các sinh viên tại các Trường, cơ sở đào tạo trong cả nước
 • Làm trình dược viên kinh doanh thuốc tại nhiều công ty trong cả nước, nếu bạn có vốn Anh văn tốt có thể làm việc cho các công ty dược phẩm nước ngoài
 • Làm Dược sĩ bán thuốc cho nhà thuốc các bệnh viện, phòng khám hay nhà thuốc tư nhân
 • Kiểm tra quá trình sản xuất thuốc, kiểm định chất lượng thuốc , phát hiện kịp thời tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng
 • Dẫn dắt các thực tập sinh thực hành, chia sẻ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của mình cho các em học tập thêm nhiều kiến thức, hỗ trợ cho công việc tương lai

Địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược uy tín

Địa chỉ liên thông Cao đẳng Dược uy tín

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được liên thông lên Cao đẳng Dược?

Theo quy định cũ từ năm 2016 trở về trước, các thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Dược thì phải tốt nghiệp Trung cấp Dược, nếu như tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì chỉ được phép liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội học chuyển đổi ngành nghề trong lĩnh vực sức khỏe từ năm 2017, quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp cho phép các thí sinh được liên thông chéo ngành với điều kiện như sau:

 • Học viên tốt nghiệp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (như ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học,…).
 • Học viên có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu như tốt nghiệp không đúng chuyên ngành dự tuyển), nếu như chưa có chứng chỉ này thì học viên có thể học khi đăng ký liên thông vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành là 3 tháng.

Học liên thông trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Khi đăng ký học liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được đào tạo trong vòng 1,3 năm. Thời gian đào tạo ngắn giúp học viên tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, với tấm bằng này học viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở Y tế đồng thời có thể học liên thông lên Đại học vào các trường có tuyển sinh để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh các lớp học liên thông Cao đẳng Dược, ngoài ra Nhà trường cũng có các lớp liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược với thời gian học vào các buổi tối hoặc cả ngày Thứ bảy và Chủ nhật. Khung thời gian tương đối thuận tiện cho cả những học viên muốn vừa đi học vừa đi làm.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2017.
 • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
 • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương.
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược sĩ (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 02439.131.131 – 0996.131.131