Tổng quan về ngành Xét nghiệm và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm

277

Em muốn học Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng vẫn chưa hiểu rõ ngành xét nghiệm y học là gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Tổng quan về ngành Xét nghiệm và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm

Tổng quan về ngành Xét nghiệm và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm

Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học là gì?

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Xét nghiệm y học là ngành học có tính ứng dụng cao trong hệ thống ngành Y tế. Người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là các Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học.

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, những kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ là người phân tích các mẫu bệnh phẩm như: Máu, nước tiểu, dịch trong cơ thể… bằng cách sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại. Các Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào kết quả mà kỹ thuật viên đưa ra sau khi xét nghiệm để chẩn đoán tính trạng của bệnh nhân và đưa ra phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất. Hiện nay, hầu hết các chẩn đoán của Bác sĩ đều phải dựa vào kết quả của xét nghiệm Y học.

Không chỉ những người bệnh cần dựa vào kết quả xét nghiệm để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng dựa vào xét nghiệm để có thể phát hiện được ra những mầm bệnh trong cơ thể – Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

Cơ hội việc làm mà ngành Xét nghiệm Y học mang lại

Cơ hội việc làm mà ngành Xét nghiệm Y học mang lại

Cơ hội việc làm mà ngành Xét nghiệm Y học mang lại

Để tóm tắt lại thực trạng của ngành Xét nghiệm Y học trong xã hội hiện nay chúng ta có thể sử dụng 3 từ: Dễ xin việc, ít cạnh tranh, lương ổn định, công việc nhẹ nhàng.

  • Dễ xin việc: Do nhu cầu khám, chữa và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng cao, kéo theo các cơ sở y tế sẽ phải đầu tư phát triển trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ nhân lực xét nghiệm Y học. Chính vì thế, cơ hội việc làm đối với những bạn học Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng và các bạn học ngành Xét nghiệm Y học nói chung là rất rộng mở.
  • Ít cạnh tranh: Do đây là một ngành nghề đặc thù, các kỹ thuật viên xét nghiệm bắt buộc phải có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu nên các thí sinh học ngành nghề khác không thể làm trái ngành được. Hơn thế nữa, số lượng sinh viên theo học ngành nghề này hiện nay không quá đông như ngành Dược hay Điều dưỡng nên thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề cạnh tranh.
  • Công việc nhẹ nhàng: So với công việc của Điều dưỡng viên, Bác sĩ thì công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Công việc hàng ngày của họ chỉ là lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành phân tích mẫu bệnh phẩm đó để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển

Những thí sinh có mong muốn theo học ngành Xét nghiệm thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong số các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao, nhiều thí sinh lựa chọn gửi gắm tương lai nghề nghiệp sau này. Năm 2018, Nhà Trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT vào ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Nếu đáp ứng được điều kiện thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn