Trước khi lên thành phố nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

1660

Tìm phòng trọ ở đâu, đi học bằng phương tiện gì, cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học,…là một trong những điều tân sinh viên cần chuẩn bị trước khi thành phố nhập học.

Trước khi lên thành phồ nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Trước khi lên thành phố nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Trước khi lên thành phố nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

  • Tìm phòng trọ

Thấy Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tìm được nhà trọ đối với tân sinh viên là điều vô cùng quan trọng, tân sinh viên nên tìm nhà trọ ở gần trường học để tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, trước khi thuê, sinh viên cần hỏi rõ chủ phòng trọ các quy định như số người ở, giá điện nước, tiền cọc, giờ giấc và nên có một hợp đồng thuê phòng với chủ nhà trọ, đặc biệt cần lưu ý về mức độ an ninh ở nơi mình thuê trọ. Để tiết kiệm chi phí, tân sinh viên cũng có thể đăng ký ở ký túc xá tại các trường

  • Phương tiện đi lại

Các bạn có thể chọn phương tiện đi lại cho mình như xe đạp, xe máy hoặc đi xe buýt, thậm chí đi bộ. Dù đi bằng bất kỳ phương tiện nào, khi lên thành phố các bạn tân sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình một bản đồ để tránh bị lạc đường và đi vào những đường cấm.

  • Tính toán các khoản chi phí

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì một trong những vấn đề lo lắng nhất của gia đình tân sinh viên đó chính là tài chính. Trước khi lên thành phố nhập học, các bạn sinh viên phải tính toán mang theo các loại chi phí như tiền học phí, tiền nhà trọ, tiền ăn, đi lại, mua sắm các loại đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt và học tập.

Thời điểm nhập học sẽ rất đông người, khó tránh khỏi lộn xộn và mức độ an ninh giảm mạnh. Kẻ gian có thể trà trộn vào đám đông phụ huynh, sinh viên mới, sinh viên cũ… để thực hiện ý đồ xấu. Vì thế, nhớ khoá kỹ cửa sổ và cửa ra vào trước khi ra ngoài và trước khi ngủ. Cẩn thận túi xách và đừng mang quá nhiều đồ quý giá theo người.

Các bạn tân sinh viên chú ý, để tránh bị móc túi hoặc làm rớt tiền, các bạn có thể làm cho mình một thẻ ngân hàng, chuyển hết tiền vào đó và sẽ rút tiền khi cần thiết. Với việc dùng thẻ ATM cũng sẽ giúp các bạn có kế hoạch chi tiêu tốt hơn mà không phải “nhịn đói” vào cuối tháng.

Thí sinh nên lựa chọn những phòng trọ có an ninh tốt

Thí sinh nên lựa chọn những phòng trọ có an ninh tốt

  • Tham gia vào các tuần sinh hoạt đầu khóa và đón tiếp tân sinh viên của trường

Đây là những hoạt động rất quan trọng vì nó giúp các bạn làm quen với cách học ở bậc ĐH. Các bạn sẽ được đi tham quan và làm quen với môi trường học tập, thầy cô, bạn bè và gặp gỡ các anh chị sinh viên khóa trước và cựu sinh viên.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội tìm được việc làm thêm ngoài giờ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, hướng dẫn sử dụng thư viện, tham gia các câu lạc bộ trong trường…  Việc tham gia vào những câu lạc bộ này cũng sẽ giúp các bạn tân sinh viên ở xa nhà quên đi nỗi nhớ nhà và giúp tăng cường kỹ năng sống, tạo tiền đề hỗ trợ tốt cho các bạn ra trường xin việc làm.

Hy vọng với những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được sẽ giúp tân sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập tại thành phố của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp