Thực trạng ngành Y dược trong những năm gần đây

Trong bối cảnh thiếu nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe, thì công tác tuyển sinh Cao đẳng Y dược ở nước ta là một trong những vấn đề quan tâm được đặt lên hàng đầu.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020

Thực trạng ngành Y Dược ngày nay

Ngành Y Dược Việt Nam phát triển kéo theo đó là nguồn nhân lực cần phải đầu tư nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng hiện nay ra sao? Cần phải có những phương án đầu tư nhân lực như thế nào để ngành Y tế có đủ khả năng phát triển rộng hơn nữa. Chính vù vậy ngành Dược đang là ngành có sức hút với nhiều bạn trẻ có đam mê và muốn có công việc ổn định sau này.

Trên thực tế nhân lực ngành Y Dược vẫn chưa đủ đáp ứng được công tác khám chữa bệnh của nước ta hiện nay. Theo đó nhóm ngành sức khỏe chiếm khoảng 47% các học sinh theo học ngành Dược và điều dưỡng, những ngành còn lại chỉ chiếm khoảng 10 %, thậm chí có những ngành chỉ chiếm có 1%. Đây là con số hết sức thấp đối với nhân lực mà ngành Y Dược đang cần.

Qua đó, có thể thấy rằng sức hút của ngành Y dược xuất phát từ sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực, đây cũng chính là lý do khiến nhiều trường Cao đẳng Y Dược đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh . Ngoài ra còn có những trường thuộc khối ngành kinh tế và kỹ thuật cũng phải đối mặt với những nguy cơ giải thể, chính vì vậy những trường này đã mở thêm ngành đào tạo y dược nhằm thu hút sinh viên.

Học Cao đẳng Y dược ở đâu tốt nhất?

Theo trang tin tức Y dược, việc tuyển sinh nhân lực trong những ngành này đang được làm một cách khá ồ ạt, kéo theo đó là chất lượng đào tạo chưa được cân xứng. Hiện nay, việc đào tạo nhân lực cho ngành y dược vẫn còn tập trung nhiều vào các trường công lập, trong khi đó số lượng đầu vào của những trường này không đủ đáp ứng nhu cầu cho xã hội. Chính vì thế cần đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo tại các trường tư. Tuy nhiên, cũng không thể làm một cách đại trà mà cần sàng lọc cả về số lượng cũng như chất lượng.

Thông tin tuyển sinh cao đẳng Y Dược năm 2020

Để thực hiện được điều này, cần sự đầu tư của những cơ quan quản lý nhà nước, với mỗi trường cũng không được ngừng việc nâng cao và quản lý chất lượng cũng như đầu tư trang thiết bị và đội ngũ giảng viên giỏi, giàu y đức. Một trong số những trường có đủ tiêu chuẩn đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây những sinh viên ngành Y Dược sẽ được học trong môi trường tốt nhất, hiện đại nhất, cùng đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo kiến thức chuẩn nhất của Bộ và liên tục thực hành tại các Bệnh viện lớn liên kết với nhà trường. Nếu sinh viên tốt nghiệp loại tốt có thể được nhận việc ngay với mức thu nhập cao và ổn định.

Hiện tại nhà trường đang đào tạo 5 ngành Cao đẳng Y Dược sau:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Những bạn sinh viên có đam mê với ngành Y Dược có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại: Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212