Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 có gì mới ?

214

Điều kiện xét tuyển năm Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 có gì thay đổi so với những năm trước đây? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Tiềm năng của ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Không khó để nhận ra sự quan trọng của ngành Xét nghiệm trong nền Y học hiện đại. Nhờ vào những kiểm tra Xét nghiệm mà Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường có tỷ lệ chính xác khá cao, đây là cơ sở vững chắc giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Tuy nhiên, những năm gần đây nguồn nhân lực của ngành đang thiếu hụt một cách trầm trọng ở các cơ sở Y tế hay Bệnh viện. Điều này khiến ngành Xét nghiệm nằm trong những ngành nghề có cơ hội việc làm cao bởi tính cạnh tranh trong công việc có tỉ lệ khá thấp. Đây cũng là điều dễ hiểu mà hiện nay có khá đông thí sinh ở đa dạng độ tuổi tham gia theo học ngành Xét nghiệm, với mong muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân với mức thu nhập ổn định.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Vì là ngành nghề có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người, do đó thí sinh để tham gia học ngành Xét nghiệm cần đáp ứng sau mới có thể tham gia đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2020:

 • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường.
 • Là công dân Việt Nam, có đạo đức tốt , bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện trên hoàn toàn có thể theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm ngay trong năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Nhà trường có nhiều cơ sở phù hợp với nhiều bạn trẻ ở nhiều vùng miền khác nhau.

Hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 gồm những gì?

Hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để hoàn thành thủ tục nhập xét tuyển vào trường, thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo đúng quy định của nhà trường, bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường năm 2020.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao đã công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với những bạn thí sinh vừa tốt nghiệp THPT trong năm 2020.
 • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thí sinh có.
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Không những xét tuyển ngành Xét nghiệm bậc Cao đẳng hệ chính quy mà nhà trường còn liên tục xét tuyển 2 hệ đào tạo khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Do đó, những thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Xét nghiệm, sẽ có nhiều lựa chọn chương trình đào tạo khác nhau sao cho phù hợp với bản thân.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thí sinh gửi về nhà trường qua đường bưu điện hay đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường cao đẳng Y dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn