Thông tin đắt giá về thuốc Basen®

Basen® thuộc phân nhóm thuốc trị đái tháo đường, có khả năng giảm nồng độ glucose máu sau khi ăn.

Thông tin đắt giá về thuốc Basen® Thông tin đắt giá về thuốc Basen®

Dạng và hàm lượng của thuốc Basen®

Hiện trên thị trường dược phẩm, thuốc Basen® đang lưu hành ở có dạng viên nén và hàm lượng 0,2 mg.

Thuốc Basen® có tác dụng như thế nào?

Basen® là chất ức chế alpha-glucosidae làm kéo dài việc tiêu hóa và hấp thụ đường.

Thuốc giúp làm giảm nồng độ glucose máu sau khi ăn, theo đó được dùng để điều trị dais tháo đường. Ngoài ra, thuốc Basen® cũng được dùng để điều trị các bệnh lý khác theo chỉ định của cán bộ y tế.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Basen® cho người lớn

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, liều dùng thuốc Basen® cho người lớn:

Uống một liều 0,2 mg, 3 lần/1 ngày, trước mỗi bữa ăn.

Trường hợp hiệu quả không đủ, có thể tăng lên liều 0,3 mg và theo dõi chặt chẽ các quá trình của bệnh.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Basen® cho trẻ em

Hiện liều dùng thuốc Basen® cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy hãy hỏi ý kiến của bác sĩ/dược sĩ thật chi tiết trước khi cho trẻ sử dụng.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Basen®

Basen® cũng giống như các loại thuốc tân dược khác, có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp tác dụng phụ, vì vậy người dùng cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ để hạn chế thấp nhất tác dụng phụ có thể xảy ra.

Đồng thời khi gặp tác dụng phụ, bạn cần liên hệ đến bác sĩ/dược sĩ sớm nhất để được giải quyết.

Thuốc Basen® có thể gây ra các tác dụng phụ như:

• Phản ứng da;
  • Đầy hơi;
  • Đầy bụng;
  • Tiêu chảy;
  • Hạ đường huyết.

Thuốc Basen® không được tự ý dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Basen®?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với thuốc Basen® hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Bạn đang có ý định dùng thuốc Basen® cho người già và trẻ em.
  • Bạn có tiền sử phẫu thuật tắc ruột hoặc bụng.
  • Bạn đang mắc các bệnh lý, đặc biệt như: suy thận, suy gan nặng, hội chứng Roemheld, hẹp, sỏi mật.

Lưu ý: Theo dõi chức năng gan và lượng đường thường xuyên trong suốt  dùng thuốc.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Basen® đúng cách

• Bảo quản thuốc Basen® nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30ºC.
  • Không bảo quản Basen® trong tủ đá.
  • Tránh tầm với của trẻ em, thú nuôi.
  • Không vứt Basen® vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp