Cẩm nang kiến thức về thuốc Alverine Citrate 40mg

1761

Thuốc Alverine Citrate 40mg là dược phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của bệnh nhân mắc bệnh đường ruột. Vậy thành phần, công dụng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Cẩm nang kiến thức về thuốc Alverine Citrate 40mg

Cẩm nang kiến thức về thuốc Alverine Citrate 40mg

Tìm hiểu về Thuốc Alverin Citrate 40mg

Thuốc Alverin là một loại dược phẩm có tác dụng chống co thắt, giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). Đây là loại thuốc cần có của người mắc bệnh đường ruột, hội chứng co thắt ruột kết và bệnh túi thừa. Ngoài ra thuốc Alverin Citrate 40mg còn có thể được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt nhờ tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Alverin Citrate 40mg

Thuốc Alverin Citrate 40mg có hai loại hàm lượng là viên nang 60 mg và 120 mg. Viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược.

Người bệnh sử dụng thuốc theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc. Liều lượng thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60 – 120 mg, uống 1 – 3 lần/ngày phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Không nên sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Bạn có thể sử dụng Thuốc Alverin Citrate 40mg chung với nước, dùng trước hoặc sau bữa ăn. Hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc trong hộp hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ có thể mắc phải trong quá trình sử dụng thuốc.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Alverin Citrate 40mg

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Alverin Citrate 40mg

Cách bảo quản Thuốc Alverin Citrate 40mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn cách bảo quản thuốc Alverin Citrate 40mg như sau:

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.
  • Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.
  • Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
  • Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi ý kiến dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Alverin Citrate 40mg như thế nào?

Liều dùng Alverin Citrate 40mg thông thường cho người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột:

  • Dùng 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Liều dùng Alverin Citrate 40mg thông thường cho trẻ em mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt đường dạ dày – ruột:

  • Trẻ em trên 12 tuổi: dùng 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Thuốc Alverin Citrate 40mg dạng viên nén

Thuốc Alverin Citrate 40mg dạng viên nén

Tác dụng phụ của thuốc Alverin Citrate 40mg

Tin tức y dược từng ghi nhận nhiều trường hợp nguy hiểm do tác dụng phụ của Thuốc Alverin Citrate 40mg. Do đó người bệnh cần theo dõi và ngưng sử dụng thuốc khi có những biểu hiện sau:

  • Khó thở, thở hụt hơi, thở khò khè, sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể, các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng;
  • Đau đầu; Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Không phải tất cả bệnh nhân đều gặp các tác dụng phụ của thuốc Alverin Citrate 40mg giống nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Alverin Citrate 40mg có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Trước khi sử dụng Thuốc Alverin Citrate 40mg, bệnh nhân cần liệt kê những thuốc mình đang dùng (bao gồm cả thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Trường hợp bạn quên dùng một liều thuốc hoặc trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được sự hỗ trợ của bác sĩ.

Nguồn: Truongcaodangyduochanoi.edu.vn