Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Xét nghiệm chính quy năm 2018 là bao lâu?

537

Em muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết thời gian học là bao lâu? Điều kiện xét tuyển là gì?

Vai trò của Kĩ thuật viên Xét nghiệm trong chu trình hoạt động ngành Y

Vai trò của Kĩ thuật viên Xét nghiệm trong chu trình hoạt động ngành Y

Vai trò của Kĩ thuật viên Xét nghiệm trong chu trình hoạt động ngành Y

Theo nguồn thông tin mới nhất về ngành Y Dược, Kỹ thuật viên xét nghiệm là những cử nhân được đào tạo từ các trường lớp như Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học Xét nghiệm. Sau khi hoàn thành chương trình học các kỹ thuật viên sẽ biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm, đồng thời trợ giúp cho các Bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán tình trạng bệnh qua các mẫu bệnh phẩm. Không dừng lại ở đó, các kỹ thuật viên xét nghiệm còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp, đưa ra các đề án xét nghiệm và làm công tác giảng dạy chuyên ngành trong các môi trường đào tạo.

Do đó, ngành Xét nghiệm đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của ngành Y, dù có “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều ngành Y học khác nhưng nhờ có phương pháp này mà các bác sĩ đưa ra được bằng chứng từ kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Vì thế mà nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục Y tế nhận định, ngành xét nghiệm là một ngành không thể thiếu với con người, xã hội và trong chính các hoạt động của ngành. Có lẽ đây chính là lý do mà có rất nhiều các thí sinh sau khi đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Đại học vẫn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Dược Hà Nội để mở rộng thêm những cơ hội việc làm tiềm năng cho mình.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm Y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường để ra sẽ trải qua thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 18 tháng (đây cũng chính là mốc thời gian được áp dụng cho các đối tượng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược /Điều dưỡng/Hộ sinh hoặc 20 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Xây dựng, Ngân hàng,…)

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp thí sinh được nhận là bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp, với tấm bằng này thì thí sinh có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục Liên thông Đại học Y Dược để nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể chọn học ngoài giờ hành chính vào ngày thứ 7, chủ nhật sao cho thuận tiện vừa đi học, vừa đi làm.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.