Thí sinh phải thi đủ 4 bài thi mới được xét công nhận TN

91

Cụ thể đối với thí sinh tham gia thi để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm nay cần phải thi đủ 4 bài thi mới được xét và công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020. Ảnh minh họa

Thí sinh phải thi đủ 4 bài thi mới được xét công nhận TN

Theo đó Ban biên tập Cao đẳng Dược xin được cập nhật tin tức giáo dục năm 2021. Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Theo Thông tư sửa đổi quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5.

Đối với việc xét tuyển Đại học năm nay, Bộ GDĐT cho biết sẽ giữ ổn định nhất có thể trong khâu tổ chức tuyển sinh và cải tiến những điều còn bất cập để có những thuận lợi hơn cho thí sinh. “Năm nay cải tiến chủ yếu về mặt kỹ thuật, cho phép thí sinh đăng ký online ở nơi có điều kiện. Trong đợt điều chỉnh chỉ tiêu, thí sinh được thực hiện tối đa 3 lần trong khoảng thời gian cho phép. Ngoài ra là một số điều chỉnh kỹ thuật nhỏ khác để đảm bảo chặt chẽ hơn trong công tác tuyển sinh” – Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Thí sinh tham gia xét tuyển Đại học.

Ngoài ra trong mùa tuyển sinh năm nay theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, thí sinh được điều chỉnh NV tới 3 lần: Thời gian điều chỉnh có thể trong khoảng 5 ngày hoặc một tuần. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể điều chỉnh 1 hoặc 3 lần, không ảnh hưởng đến tiến độ tuyển sinh của các trường.

Để phục vụ công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2021, các trường phải khai báo dữ liệu Đề án vào Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT (theo tài liệu hướng dẫn tại địa chỉ http://thituyensinh.vn) trước ngày 31/3.

Đối với các trường có yêu cầu tiêu chí phụ, sơ tuyển trong tuyển sinh như đưa ra mức điểm quá trình học tập bậc THPT, học lực, hạnh kiểm…, phải có giải pháp để kiểm soát được các thông tin này trước khi đưa vào hệ thống xét tuyển lọc ảo, tuyệt đối tránh tình trạng do các quy định này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khi tổ chức xét tuyển.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn cũng cho biết, Bộ GDĐT khuyến khích các trung tâm khảo thí độc lập hợp tác với nhau để tự xây dựng ngân hàng đề thi. Cũng như, thống nhất phương thức chuẩn mực trong ngân hàng đề thi, thậm chí các có thể hợp tác với nhau trong việc chung đề, chung đợt, chung kết quả xét tuyển.

Qua đó vừa đảm bảo quyền tự chủ của các trường ĐH, CĐ sư phạm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho các trường và không lãng phí nguồn lực để tạo thuận lợi cho thí sinh. Như thế, thí sinh chỉ cần thi tại một nơi nhưng có thể sử dụng kết quả đó để đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.