Học ngành Dược bạn nên quan tâm những tiêu chí chọn trường nào?

488

Nhiều thí sinh muốn học ngành Dược nhưng không đủ khả năng thi đại học đã lựa chọn xét tuyển vào các trường Y Dược có hệ đào tạo Cao đẳng Dược. Vậy khi chọn trường cần dựa vào những tiêu chí nào?

Những tiêu chí gì nên quan tâm khi chọ trường học Cao đẳng Dược?

Những tiêu chí gì nên quan tâm khi chọ trường học Cao đẳng Dược?

Ngành Dược có nhiều tiềm năng trong tương lai

Những năm trở lại đây ngành Dược được xem là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống. Người làm nghề Dược được xã hội tôn trọng và dành nhiều đãi ngộ đặc biệt. Công việc của người ngành Dược cũng đa dạng như làm việc tại các bệnh viện, trung tâm sức khỏe, mở quầy bán thuốc tư nhân hoặc làm nhân viên cho các công ty bào chế thuốc… Dù làm ở vị trí nào đi chăng nữa, họ đều có mức lương khá hấp dẫn so với mặt bằng chung.

Tuy ngành quan trọng là thế nhưng những năm gần đây số lượng Dược sĩ viên ra trường lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng, lượng cung không đủ lượng cầu. Chính vì thế những năm gần đây, các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược trong nước đẫ được chỉ đạo đào tạo tăng cường Cao đẳng Dược nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội.

Chọn trường Cao đẳng Dược có thương hiệu uy tín

Khi chọn trường để học Cao đẳng Dược thì tiêu chí đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là mức độ uy tín của thương hiệu trường, trường đào tạo có tốt không, chất lượng đầu ra của sinh viên như thế nào.

Những điều này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua các trang mạng xã hội, trên các diễn đàn hay các trang báo chính thống. Hay nếu bạn có người quen đang học các trường đó thì đây cũng là một kênh thông tin rất đáng tin cậy.

Chọn trường Cao đẳng Dược phù hợp với năng lực học tập

Một bộ phận không nhỏ thí sinh hiện nay khi chọn ngành chọn trường vẫn còn theo định hướng của cha mẹ. Một số khác thì chạy theo trào lưu, chọn những ngành được xem là hot mà không tìm hiểu nhu cầu nhân lực của ngành đó như thế nào.

Một số gia đình thì định hướng con em bằng mọi giá phải vào đại học gây áp lực cho các em, trong khi thực tế rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường vẫn thất nghiệp. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh học đại học không phải con đường duy nhất để đi đến thành công. Nếu như bạn yêu thích ngành Dược mà không đủ sức thi vào các trường đại học thì bạn vẫn có thể lựa chọn các trường Cao đẳng Dược phù hợp với sức học của mình. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 vẫn giữ tiêu chí đó là tốt nghiệp THPT nên nhiều thí sinh có thể theo học ngành Dược mà không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử.

Chọn trường Cao đẳng Dược có phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế

Ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên việc đào tạo cần được chú trọng đầu tư. Để đảm bảo chất lượng học tập và kỹ năng làm việc sau khi ra trường, trong quá trình học sinh viên phải được thực hành, thí nghiệm. Vì thế khi chọn trường để nộp đơn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh nên chọn trường có cơ sở vật chất đầy đủ, có hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra đội ngũ giảng viên cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn trường bởi giảng viên chính là những người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức và hướng dẫn sinh viên trong suốt thời gian học tập trên ghế nhà trường.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Dược nên chọn trường nào tốt?

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Dược Việt Nam và đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Dược với các hệ như Cao đẳng Dược  chính quy, văn bằng 2 và hệ liên thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Dược được đông đảo thí sinh lựa chọn để gửi gắm tương lai. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận một môi trường học tập chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng tay nghề làm việc thực tế và có cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, đảm bảo sau khi ra trường có thể làm việc ngay.

Ngoài đào tạo các ngành liên quan tới Cao đẳng Dược, nhà trường còn liên tục đào tạo các ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Đây đều là những ngành thu hút việc làm tốt và có mức lương hấp dẫn. Thí sinh nên tham khảo thêm để có được ngành học gắn bó lâu dài sau này.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  để được tư vấn tốt nhất:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn