Tại sao Liên thông Cao đẳng Dược là xu thế của thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp?

Nhằm nâng cao chuyên môn nghề nghiệp là một trong những lý do Liên thông lên Cao đẳng Dược là xu thế của nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

Ngành Dược là một trong những ngành có tính ứng dụng thực tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người chính vì vậy nguồn nhân lực ngành Dược cần không ngừng nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ xã hội.

Ngành Dược là ngành học đặc thù, đào tạo ra những con người tham gia vào quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng vì vậy luôn có tinh thần nâng cao  kiến thức và kỹ năng chuyên môn là một trong những phẩm chất của người làm trong lĩnh vực Dược nói riêng, trong hệ thống y tế nói chung.

Tại sao Liên thông Cao đẳng Dược là xu thế của thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp? Dưới đây là một số lý do tại sao hiện nay rất nhiều thí sinh có xu hướng liên thông lên Cao đẳng Dược:

• Nâng cao giá trị bằng cấp với mong muốn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc sau này. Đây là suy nghĩ của rất nhiều thí sinh trước khi quyết định theo học hệ Liên thông, bởi phần lớn thí sinh theo học hệ này đã có một công việc liên quan tới ngành.
  • Mở rộng cơ hội việc làm: Theo quy chế tuyển sinh mới, từ năm 2017 thí sinh được phép liên thông trái ngành, thí sinh tốt nghiệp y sĩ đa khoa, Trung cấp Điều dưỡng… hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược, đây là cơ hội rất tốt để thí sinh có thể mở rộng phạm vi làm việc sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa cơ hội việc làm của ngành Dược hiện nay rất nhiều, thí sinh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc khác nhau liên quan tới ngành Dược sau khi tốt nghiệp.
  • Mở rộng khối kiến thức chung trong khối ngành Y Dược đối với những thí sinh học hệ Trung cấp không liên quan đến ngành Dược.
  • Nâng cao chuyên môn, đảm bảo vững chắc tay nghề đối với thí sinh từng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
  • Theo tin tức y dược, Liên thông lên Cao đẳng Dược sẽ đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa nguồn cán bộ ngành y tế nói chung.

Liên thông lên Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Thí sinh sẽ học Liên thông lên Cao đẳng Dược trong thời gian là 1,3 năm, sau khi kết thúc thời gian đào tạo này thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, được liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Để tạo điều kiện cho thí sinh vừa học vừa làm,  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật để thí sinh có thể sắp xếp thời gian phù hợp với mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Cách thức nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội  như thế nào?

Tương tự với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thí sinh muốn theo học Liên thông Cao đẳng Dược có thể lựa chọn một trong hai hình thức nộp hồ sơ sau đây:

• Gửi hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường (tại đây thí sinh sẽ được hướng dẫn cụ thể).
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh.

Những giấy tờ nào cần có trong bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp chuyên nghiệp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh gửi về theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 02439.131.131 – 0996.131.131