Tìm hiểu công việc của nữ hộ sinh trong cuộc sống hiện đại

Những người là ngành Hộ sinh nới chung và nữ hộ sinh nói riêng là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ, bao gồm việc tư vấn trước sinh cho thai phụ, từ lúc sản phụ bắt đầu nhập viện thực hiện quá trình sinh nở cho đến lúc họ có thể hồi phục sức khỏe sau sinh và xuất viện.

Xét tuyển cao đẳng Hộ sinh Pasteur năm 2020

Vai trò và công việc của những nữ hộ sinh trong cuộc sống hiện đại

Vai trò của người điều dưỡng hộ sinh rất quan trọng, họ là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Họ đảm nhận những việc như:

• Trực tiếp tiếp nhận và hướng dẫn cho các bà mẹ trong suốt thời gian thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng những quy định chăm sóc sức khỏe đạt đúng theo tiêu chuẩn.
  • Tham gia vào các ca đẻ thường diễn ra, hoặc có thể tham gia cùng với các bác sĩ phụ sản trong những ca đẻ khó.
  • Các nữ hộ sinh cũng sẽ tham gia vào quá trình thăm khám tình trạng sức khỏe thai nhi hiện tại. Chuẩn bị đầy đủ tất cả những thiết bị đỡ đẻ, theo dõi tình hình chuyển dạ của từng sản phụ. Đối với những trường hợp cấp bất cần phải báo cáo kịp thời với các bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.
  • Nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng chỉ những tất cả những chỉ thị do Trưởng khoa hay cấp trên giao xuống. Làm việc trên tinh thần tự giác không được tư lợi cá nhân.
  • Các nữ Hộ sinh cũng sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc. Đồng thời, đảm nhiệm công việc hướng dẫn các khóa sinh viên thực tập theo đúng sự phân công của trưởng khoa.

Bên cạnh đó, các nữ Hộ sinh cũng có thể linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Họ có thể làm thêm những công việc ngoài do theo đúng yêu cầu của người nhà như: chăm sóc sức khỏe của các sản phụ, tắm cho trẻ theo yêu cầu…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh tốt nhất tại Hà Nội

Tuy là ngành nghề có ý nghĩa xã hội quan trọng, có cơ hội việc làm rộng mở nhưng số người theo học ngành hộ sinh vẫn chưa cao. Lý do chính bởi đây là ngành học chủ yếu dành riêng cho nữ giới, ngoài ra các cơ sở đào tạo hộ sinh được Bộ Y tế cấp phép trong cả nước không nhiều, do đó nguồn lực hộ sinh luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Để giải quyết bài toán nhân lực ngành hộ sinh tại các bệnh viện và trung tâm y tế, cũng như đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh uy tín được Bộ Y tế cấp phép. Chính thức thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020.Ngoài ra nhà trường liên tục tuyển sinh và khai giảng các lớp Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Vật lý trị liệu nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn mong muốn theo học trong năm.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 có thể gửi về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn