Phòng ngừa bệnh răng miệng nhờ ngậm rượu vang mỗi ngày

805

Nếu bạn đang bối rối không biết khắc phục và phòng ngừa bệnh răng miệng như thế nào thì hãy yên tâm rũ bỏ chúng bằng cách ngậm rượu vang mỗi ngày.

Phòng ngừa bệnh răng miệng nhờ ngậm rượu vang mỗi ngày
Phòng ngừa bệnh răng miệng nhờ ngậm rượu vang mỗi ngày

Những nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực y dược chỉ ra rằng, nếu bạn bị bệnh răng miệng thì việc ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng. Đây là nghiên cứu đánh dấu sự phát hiện mới trong lĩnh vực nha khoa hiện nay thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, sinh viên y dược hay học viên Trung cấp Nha khoa.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong rượu vang đỏ chứa nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của tim và đại tràng mà còn bảo vệ hiệu quả sức khỏe răng miệng. Nhà nghiên cứu M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện Nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha cho biết, hi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol góp phần chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.

Các polyphenol trong rượu vang góp phần chống lại vi khuẩn gây bệnh răng miệng.
Các polyphenol trong rượu vang góp phần chống lại vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Theo thông tin được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội bổ sung trong giáo án giảng dạy, khi kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng, lợi gây ra các mảng bám răng, bệnh nha chu, sâu răng, các nhà khoa học phát hiện rằng hai loại polyphenol trong rượu axit p-coumaric và caffeic nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào. Cũng theo các nhà nghiên cứu, các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể gây ra những tác động này.

Phòng ngừa bệnh răng miệng đơn giản và hiệu quả

Bệnh răng miệng là đang trở thành mối lo nhức nhối đối với mỗi cá nhân và gia đình hiện nay khi bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng, độ tuổi nào. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu, dần dần dẫn đến các bệnh về răng và có thể mất răng vĩnh viễn. Do đó việc áp dụng những biện pháp phòng ngừa trước khi các bệnh răng miệng có thể xảy ra là điều cần thiết mà bạn nên áp dụng.

Phòng ngừa bệnh răng miệng đơn giản và hiệu quả
Phòng ngừa bệnh răng miệng đơn giản và hiệu quả

Dưới đây là một số cách phòng ngừa bệnh răng miệng do sâu răng có thể giúp bạn bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe:

Đánh răng sau khi ăn hoặc uống: Việc đánh răng 2 lần mỗi ngày nhằm làm sạch mảng bám, những thức ăn dư thừa – nguyên nhân gây ra những vấn đề về răng miệng. Do đó việc ngăn chặn những yếu tố gây bệnh sẽ giúp bạn có một khoang miệng sạch sẽ, thơm tho và không lo vấn đề về răng miệng.

Hạn chế ăn vật thấp nhất: Ăn vặt là thói quen khó bỏ của nhiều người nhưng bạn cần nhớ lấy lời khuyên của các nha sĩ trên các diễn đàn, hội Cao đẳng Y,… việc ăn vặt thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho axit phát triển và phá hủy men răng, khiến răng dễ bị sâu hơn. Do đó bạn nên ngừng ăn vặt nếu thật sự không cẩn thiết!

Khám nha sĩ thường xuyên: Những người có chuyên môn như các nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra được tình hình răng miệng, giúp bạn làm sạch và đưa ra những lwoif khuyên, hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trong một số trường hợp bạn có thể áp dụng phương pháp trám răng sâu để khắc phục những răng bị sâu hỏng nặng. Tuy nhiên việc này cần được thực hiện bởi những bác sĩ nha khoa có chuyên môn.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn