Duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học sẽ giúp con người tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ngừa ung thư ruột kết.
- Lợi ích sức khỏe không ngờ từ thuốc tránh thai
- Sống thọ 5 năm nếu chồng hôn vợ trước khi làm
- Đột phá trong y học hiện đại: chế tạo thuốc kháng sinh từ bùn đất
Ung thư đang trở thành căn bệnh được xếp vào hàng là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay khi những giải pháp điều trị hiện nay vẫn chưa khắc phục được những gì mà con người mong muốn. Theo tìm hiểu từ Tin tức ngành Y Dược, số lượng người mắc ung thu tại Việt Nam và trên thế giới không ngừng gia tăng khiến các nhà nghiên cứu, y học đang phải ngày đêm nghiên cứu ra các loại thuốc, phương pháp điều trị hạn chế được những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tính mạng một cách thấp nhất. Tuy nhiên, ung thư không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, thậm chí bạn còn có thể ngăn ngừa chúng nếu bổ sung những thực phẩm sau trong thực đơn hàng ngày.
Ngăn ngừa ung thư nhờ trái ổi
Trong trái ổi chứa rất nhiều vitamin C mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe như góp phần cải thiện hệ miễn dịch, tăng tỷ lệ trao đổi chất, mang lại làn da khỏe mạnh… Đặc biệt còn hỗ trợ tế bào ruột chống lại các tế bào ung thư, từ đó ngừa ung thư ruột kết.
Bổ sung các loại rau lá xanh trong bữa ăn
Không cần phức tạp và lo sợ tác dụng phụ khi hàng ngày phải uống hàng tá các loại thuốc tân dược, một liệu pháp mới vô cùng đơn giản mà bạn không thể bỏ qua nếu không muốn bị mắc căn bệnh mang tế ung thư đã được các chuyên gia đề cập trong buổi gia lưu với các sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Đó là bổ sung các loại rau lá xanh trong bữa ăn như: cải xoăn, cải bó xôi,…mang đến những dưỡng chất chống ô xy hóa, chất sắt, khoáng chất và vitamin giúp ngừa sự nhân lên bất thường của các tế bào ung thư trong ruột, từ đó ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Đậu bắp điều trị bệnh dạ dày
Không đơn giản là thực phẩm tạo nên những món ăn mà đậu bắp còn góp phần điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày như dư thừa a xít, viêm dạ dày và táo bón. Các enzyme có trong đậu bắp giúp tạo lá chắn cho tế bào trong ruột, cho phép chúng chống lại các chất gây ung thư.
Bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt ngăn ngừa ung thư
Trong chế độ dinh dưỡng của mình, bạn không nên bỏ qua các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mạch, kê, bột yến mạch. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe ruột già, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Bổ sung kali giúp ngăn ngừa ung thư
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy kali trong quả chuối. Bổ sung trái chuối sẽ giúp bạn nhanh chóng bổ sung năng lượng, cải thiện chức năng trao đổi chất, điều trị chứng trầm cảm và mang lại những lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn chuối thường xuyên sẽ góp phần giữ cho ruột kết khỏe mạnh, qua đó ngừa loét dạ dày và ung thư.
Ăn sữa chua ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Theo một số tài liệu trong các bài giảng Cao đẳng Xét nghiệm, sữa chua sẽ góp phần làm tăng tăng số lượng vi khuẩn tốt trong ruột, giúp duy trì sức khỏe của ruột kết. Do đó bạn nên bổ sung sữa chua trong kế hoạch ăn uống của mình để giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Cá giàu omega-3 ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Trong cá chứa rất nhiều dưỡng chất mạnh như a xít béo omega-3, vitamin E giúp giảm cân, kích thích trao đổi chất và cải thiện hoạt động của não bộ. Đặc biệt a-xít béo omega-3 trong cá như cá hồi có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư ở vú, ruột kết và một vài cơ quan khác. A-xít béo omega-3 cũng có nhiều trong đậu phông mà bạn có thể bổ sung để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.
Có thể nói những thực phẩm không đâu xa lạ mà chúng có thể ở ngay trong chính sân vườn nhà bạn. Để ngăn ngừa ung thư hiệu quả, bạn nên bổ sung những thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng của mình và nhớ rằng đừng quên kiểm tra sức khỏe định kỳ nhé!