Sống thọ 5 năm nếu chồng hôn vợ trước khi làm

629

Những người đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ ít nhất là 5 năm, nguy cơ bị tai nạn giao thông thấp hơn và có thu nhập cao hơn.

Sống thọ 5 năm nếu chồng hôn vợ trước khi làm
Sống thọ 5 năm nếu chồng hôn vợ trước khi làm

Trong kinh Vệ Đà đã đề cập rằng, con người đã biết “ngửi miệng”, sau đó “môi kề môi” để có thể thấy rằng nụ hôn đã bắt đầu từ rất lâu và bắt đầu lan dần sang phương Tây kể từ khi Alexander Đại Đế xâm chiếm Punjab vào năm 326 TCN.  Tin tức ngành Y Dược tìm hiểu, những dấu vết đầu tiên của nụ hôn đã có từ những năm 1500 TCN tại Ấn Độ theo một nhà nhân chủng học tại Texas (Mỹ) tên Vaughn Bryant.

Qua thời gian, khoa học đã chứng minh được những lợi ích mà nụ hôn mang lại và điều đó giúp những người yêu nhau khó có thể từ bỏ hành động này.

Liệu pháp giảm stress hiệu quả nhờ nụ hôn

Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 200 cặp đôi từ ĐH Northwestern đã chỉ ra rằng: những cặp đôi hôn nhau với tần suất quá ít có nguy cơ bị stress hoặc trầm cảm cao hơn gấp 8 lần so với những cặp thường xuyên dành cho nhau những nụ hôn dài. Đây quả là nghi vấn khi tại sao nụ hôn đơn giản kia lại có sức mạnh lớn đến như vậy!

Giải đáp vấn đề này của những sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội trên fanpage Tin tức Y tế Việt Nam, chuyên gia Y tế, tâm lý chỉ ra rằng, con người chỉ hôn khi bạn đang yêu và cảm giác yêu sẽ khiến não bộ phản ứng như khi đang… dùng chất kích thích: nó tiết ra hormone gây hưng phấn, chính là oxytocin.

Nụ hôn giúp cuộc sống thăng hoa và giúp sống thọ hơn
Nụ hôn giúp cuộc sống thăng hoa và giúp sống thọ hơn

Thực tế khi hôn một người, não bộ sẽ tiết ra dopamine – hormone cho cảm giác khao khát. Nhưng với một mối quan hệ lâu dài, dopamine không còn xuất hiện quá nhiều. Khi chỉ còn oxytocin, các cặp đôi nếu muốn duy trì mối quan hệ lâu dài thì nên hôn nhiều hơn một chút.

Tác dụng của nụ hôn khiến bạn giảm stress lớn. Khi cơ thể bị áp lực, nó sẽ tiết ra cortisol – hormone gây ra phản ứng stress. Khi được hôn, lượng hormone cortisol được ghi nhận giảm đi đáng kể, cùng oxytocin được tiết ra, não bộ cảm thấy hưng phấn và thoải mái hơn. Theo đó tỉ lệ trầm cảm từ đó mà giảm đi.

Nụ hôn giúp cuộc sống thăng hoa và giúp sống thọ hơn

Một nghiên cứu được thực hiện từ năm 1980, khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông hôn vợ trước khi đi làm có thể sống thọ ít nhất là 5 năm, tỉ lệ tai nạn giao thông thấp hơn và cũng có thu nhập cao hơn những người đã có gia đình nhưng không chịu làm điều đó. Đây cũng là thông tin được khá nhiều sinh viên Cao đẳng Y quan tâm trên các diễn đàn Y Dược.

Liệu pháp giảm stress hiệu quả nhờ nụ hôn
Liệu pháp giảm stress hiệu quả nhờ nụ hôn

Điều này bạn có thể đoán được rằng, khi chồng hôn vợ tức là mối quan hệ của bạn đang rất hạnh phúc. Các ông chồng sẽ không phải chịu những áp lực, ức chế khi rời khỏi ngôi nhà, do đó họ bình tĩnh nên lái xe an toàn hơn. Theo đó tỷ lệ tai nạn cũng thấp hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sức mạnh của nụ hôn có thể khiến bạn sống thọ hơn. Lý do đơn giản là vì nụ hôn có khả năng giảm áp lực cho tim, hạ huyết áp,  đồng thời khiến nguy cơ đau tim, truỵ tim thấp hẳn xuống.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn