Ngoài 30 tuổi liệu có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

434

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không biết có được không và điều kiện Xét tuyển là gì?

Ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học HOT nhất hiện nay

Ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học HOT nhất hiện nay

Ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học HOT nhất hiện nay

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều thí sinh lựa chọn khi ngành Điều dưỡng là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai số lượng Điều dưỡng ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều, tính đến năm 2020 số lượng Điều dưỡng phải gấp đôi hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, hay  Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Theo như quy định của Bộ Lao động TB&XH ban hành thì thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không cần phân biệt vùng miền, tuổi tác, tôn giáo,… vì vậy bạn hoàn toàn có đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngoài 30 tuổi liệu có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Ngoài 30 tuổi liệu có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có thể trở thành sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện cụ thể như sau:

 • Thí sinh cần có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,….
 • Ngoài ra thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt cũng như có sức khỏe tốt cũng như có lý lịch trong sạch, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự là đã đủ điều kiện theo học tại Trường.

Chỉ cần đáp ứng được hai điều kiện đơn giản này là bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà không cần lo lắng đến vấn đề tôn giáo, vùng miền, dân tộc, giới hạn độ tuổi,…

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tùy thuộc vào trình độ, bằng cấp mà thí sinh đó đã có ở Văn bằng một, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

 • Thời gian học 18 tháng được áp dụng cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như; Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,…
 • Thời gian học 20 tháng được áp dụng cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: kinh tế, kế toán,….

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc thí sinh đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 01 Bản sao công chứng Bằng THPT.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng)
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội