Mất bảng điểm có thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

409

Em có nguyện vọng học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không may bị mất bảng điểm thì có đủ điều kiện học không ạ?

Ngành Điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y

Ngành Điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y

Ngành Điều dưỡng là ngành có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y, chúng được ví như những cánh tay phải đắc lực trợ giúp cho các Bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay, những nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng phải được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Theo nguồn Tin tức Y Dược đây chính là những khó khăn mà Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày nhưng có thể tạo ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho sinh viên quyết định theo học ngành này.

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong chu trình hoạt động ngành Y

Theo dự đoán của tổ chức Y tế Thế giới WHO, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050. Do đó, bên cạnh những vấn đề về kinh tế tăng trưởng thì cũng sẽ kéo theo rất nhiều nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Tuy tiềm năng công việc lớn là thế nhưng nguồn nhân lực hiện tại ở nước ta vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội. Thậm chí vì quá thiếu nguồn nhân lực mà rất nhiều Bệnh viện đã phải tuyển dụng nhiều các kỹ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh, vật lý trị liệu để thực hiện các công việc của Điều dưỡng viên. Điều này làm giảm đi chất lượng cũng như hiệu quả trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Cập nhật được những khó khăn mà Bộ Y tế đang đối mặt cùng những mong muốn học tập ở một ngành học có tiềm năng, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có thể theo học và chuyển đổi ngành nghề với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo phù, mức học phí đào tạo vô cùng tiết kiệm. Vì thế mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên có rất nhiều thí sinh đang thắc mắc: “ Mất bảng điểm có thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?” Đứng trước những thắc mắc này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xin trả lời như sau:

Mất bảng điểm có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Mất bảng điểm có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Mất bảng điểm có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác trong hệ thống giáo dục quốc dân, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên là thí sinh đã có cơ hội trúng tuyển tại Nhà trường, trường hợp bị mất bảng điểm thì vẫn hoàn toàn có cơ hội đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc các hệ đào tạo khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 18 tháng (đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…) và 20 tháng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kỹ thuật, Xây dựng, Nhạc họa…Ngoài ra, Nhà trường còn có khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính (các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật để giúp thí sinh thuận tiện vừa đi học vừa đi làm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc

Thí sinh khi đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mà nhà Trường đề ra thì chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bảng điểm Cao đẳng/Đại học (02 bản sao công chứng) + bảng điểm tương đương.
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
  • 4 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác thực của địa phương
  • 1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ chuẩn bị xong thí sinh gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895