Liều dùng Diflunisal và những lưu ý trước khi sử dụng

Diflunisal thuộc loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Thuốc được dùng để làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến trung bình.

Thuốc Diflunisal

Những dạng và hàm lượng của thuốc Diflunisal

Được biết trên thị trường hiện nay, thuốc diflunisal có những dạng và hàm lượng sau:

• Viên nén uống: 500 mg.

Diflunisal có tác dùng gì?

Thuốc cũng có tác dụng trong việc làm giảm đau, sưng và cứng khớp do bệnh viêm khớp để bạn có thể họat động bình thường.

Ngoài ra, diflunisal cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh gút.

Thông tin về liều dùng của thuốc diflunisal cho người lớn

Theo hướng dẫn của Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường hợp Giảm đau

• Liều ban đầu: Uống 1000 mg/một lần.
  • Liều duy trì: Dùng 500 mg uống mỗi 12 giờ. Một số người bệnh có thể cần 500 mg mỗi 8 giờ.

Viêm xương khớp

• Dùng 250 – 500 mg, uống hai lần một ngày.

Lưu ý: Liều dùng của thuốc diflunisal có thể tăng hay giảm theo phản ứng của bệnh nhân. Liều duy trì > 1500 mg/ngày không được khuyến khích.

Viêm khớp dạng thấp

• Dùng 250 – 500 mg, uống hai lần một ngày.

Thông tin chi tiết về thuốc Diflunisal

Lưu ý gì trước dùng thuốc diflunisal?

Mỗi người bệnh nên báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang nằm trong các trường hợp sau trước khi dùng thuốc diflunisal:

Bạn bị dị ứng với thuốc diflunisal, aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID) khác như naproxen (Naprosyn, Aleve) và ibuprofen (Motrin, Advil), hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Bạn đang mang thai( đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ), bạn đang cho con bú, hoặc bạn dự định có thai, hay có thai trong khi dùng diflunisal đều cần gọi cho bác sĩ của bạn.

Bạn đang hoặc có tiền sử mắc các bệnh như: sưng niêm mạc mũi, hen suyễn, sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; bệnh thận hoặc gan.

Bạn vừa trải qua hoặc sắp phẫu thuật, thậm chị phẫu thuật nha khoa.

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý: Báo với bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang dùng hoặc có ý định dùng, gồm: thuốc kê toa, không kê toa, các sản phẩm thảo dược, vitamin, các chất dinh dưỡng, thuốc kháng acid; indomethacin (Indocin); methotrexate (Rheumatrex); thuốc lợi tiểu; cyclosporine (Neoral, SANDIMUNE); acetaminophen (Tylenol); lithium (ESKALITH, Lithobid); sulindac (Clinoril); enzyme (ACE) inhibitors angiotensin-converting như captopril (Capoten), benazepril (Lotensin), fosinopril (Monopril), enalapril (Vasotec), ramipril (Altace), lisinopril (Prinivil, Zestril), perindopril (Aceon), moexipril (Univasc), quinapril (Accupril) và trandolapril (Mavik); angiotensin II Thuốc đối kháng thụ thể như eprosartan (Teveten), telmisartan (Micardis), candesartan (Atacand), irbesartan (Avapro), olmesartan (Benicar), losartan (Cozaar)và valsartan (Diovan);

Nếu bạn nghĩ rằng bản thân bị nhiễm vi-rút, ví như cúm hoặc thủy đậu thì bạn dừng dùng diflunisal và cần gọi ngay cho bác sĩ/dược sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như quan trọng về thuốc diflunisal. Tuy nhiên chúng chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của các cán bộ y tế. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để có thể phát huy hiệu quả của thuốc và rút ngắn thời gian điều trị.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp