Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?

502

Lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 để phát triển liệu có phải là sự lựa chọn thông minh đối với cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 được coi là một lựa chọn sáng suốt, thông minh vừa mở rộng kiến thức vừa mở rộng được cơ hội việc làm hiện nay đối với các thí sinh yêu thích ngành Dược cũng như các thí sinh  từng tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng nhưng vẫn chưa thể tìm kiếm được công việc phù hợp.

Theo thống kê của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp khiến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược ở nước ta đang là bài toán khó giải quyết. Nếu bạn có ước mơ và đam mê với ngành Dược thì bạn có thể thử sức mình trong năm 2020 để có thể vừa thỏa đam mê vừa bổ sung các kiến thức mới, đáp ứng cho nhu cầu công việc của bản thân. Đây được coi là một mũi tên trúng hai đích. Lĩnh vực ngành Dược rất đa dạng, bạn có thể: làm trình dược viên, dược sĩ tại các cơ sở y tế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc…

Hơn nữa, học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều thuận lợi trong vấn đề học phí, thời gian học tập được rút ngắn nhiều hơn so với các hệ đào tạo tại các trường Đại học – Cao đẳng khác. Cụ thể:

 • Chi phí học tập tiết kiệm: Học phí được áp dụng tại Trường hiện nay là 940.000  – 1.100.000 đồng/tháng/sinh viên.
 • Khung thời gian học linh hoạt: Thí sinh có thể đăng ký lớp học ngoài giờ hành chính vào cả ngày Thứ 7 & CN (Buổi sáng: 8h00 – 11h30; Buổi chiều: 14h00 – 17h00).
 • Thời gian học được rút ngắn: Thời gian học tập được rút ngắn chỉ từ: 18 – 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh sở hữu.

Bên cạnh đó, thí sinh học còn được miễn học một số môn cơ bản đã được học ở Văn bằng 1 nếu đáp ứng được điều kiện miễn học & thi do Nhà trường đề ra. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp hoặc có thể học Liên thông lên Đại học nếu thí sinh có nhu cầu.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?
Chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học có thể đăng ký học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối tượng nào có thể đăng ký học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2?

Theo quy định tuyển sinh do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề ra theo chỉ đạo của Bộ Lao động thương binh & Xã hội, những đối tượng, thí sinh muốn đăng ký theo học Cao đẳng Dược đào tạo hệ Văn bằng 2 tại Trường cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh phải có bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên bất cứ một chuyên ngành nào thuộc lĩnh vực sức khỏe như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm… và sẽ đào tạo trong thời gian là 20 tháng. Hoặc: Thí sinh phải có bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên bất cứ một chuyên ngành nào không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe như: Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kế toán,…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.
 • Thí sinh đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Ngoài ra, Nhà trường còn tuyển sinh Văn bằng 2 một số ngành Y Dược khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hộ sinh, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Nếu thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh trên thì có thể có cơ hội trở thành tân sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký theo học tại một trường nào đó bất kỳ các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ để biết được đâu là địa chỉ đào tạo uy tín và có chất lượng tốt nhất và mức học phí Cao đẳng Y Dược của Trường đó như thế nào, xem có phù hợp với hoàn cảnh gia đình của bản thân hay không để theo học, nhằm nhận được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ngành nghề.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 có phải là sự lựa chọn thông minh?
Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ theo học như thế nào?

Bên cạnh đáp ứng điều kiện tuyển sinh do Nhà trường đề ra thì hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của bạn. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu Nhà trường.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi cư trú.
 • 04 Ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng).
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan Y tế.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (Nếu có, 2 Bảng photo công chứng).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về Văn phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được ưu tiên xét tuyển và đi học ngay sau khi có kết quả phản hồi từ Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn