Dùng thuốc Fitovit® cần biết thông tin gì?

Fitovit® thuộc phân nhóm vitamin và/hay khoáng chất; được dùng để hỗ trợ điều trị hội chứng suy nhược, căng thẳng tinh thần kéo dài, giảm trí nhớ,…

Thuốc Fitovit® Thuốc Fitovit®

Dạng và hàm lượng của thuốc Fitovit®

Fitovit® trên thị trường hiện có dạng viên nang và hàm lượng sau:

• Nutmeg 2mg;
  • Cyerus Scariosus 5mg;
  • Picrorhiza Kurroa 10mg;
  • Tinospora Cordifolia 14mg;
  • Gokhru 14,3mg;
  • Becopa Monnieri 20mg;
  • Piper Longum 20mg;
  • Terminalia Chebula 20mg;
  • Asparagus 50mg;
  • Emblica Officinalis 90mg;
  • Withania Somnifera 95mg.

Fitovit® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Fitovit® thường dùng để làm suy yếu cơ chế bảo vệ của vi sinh vật; hỗ trợ điều trị hội chứng suy nhược từ nhiều nguyên nhân khác nhau; điều trị giai đoạn đầu của xơ vữa động mạch; điều trị tình trạng hoạt động tinh thần và thể chất khó khăn kéo dài; tình trạng căng thẳng tinh thần kéo dài; giảm trí nhớ, giảm tập trung chú ý.

Được biết, Fitovit® là thuốc kết hợp từ những cao khô của các vị dược liệu; có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng khả năng lao động thể chất và trí tuệ cũng như giảm căng thẳng.

Tư vấn liều dùng thuốc Fitovit® cho người lớn và trẻ em

Đối với người lớn và trẻ vị thành niên trên 12 tuổi: Uống 1 viên thuốc mỗi ngày, thời gian điều trị có thể kéo dài 3-4 tháng.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: Hiện liều dùng thuốc Fitovit® cho đối tượng này vẫn chưa được các nhà khoa học nghiên cứu và quyết định. Theo đó, bạn không tự ý cho trẻ dùng và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Để đảm bảo an toàn, bất kỳ người dùng nào cũng tìm hiểu thất kỹ cũng như thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như liệu trình dùng thuốc.

Fitovit® gây tác dụng phụ gì?

Theo kinh nghiệm của Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Fitovit® có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như:

• Xuất hiện tình trạng phản ứng dị ứng với Fitovit® hoặc một trong những thành phần của thuốc bao gồm: phát ban, ngứa.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng khi không phải ai cũng gặp tác dụng phụ trên, những cũng có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập. Theo đó, bạn cần thông báo ngay đến bác sĩ/dược sĩ nếu cơ thể xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Fitovit®?

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong việc dùng thuốc, bạn nên thông báo đến bác sĩ/dược sĩ nếu:

Bạn bị dị ứng với Fitovit® hay bất kỳ thành phần nào của thuốc Fitovit®; hoắc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Các trường hợp dị ứng với đồ ăn, thực uống, hóa chất, thuốc nhuộm, động vật,… cùng cần thông báo đến bác sĩ/dược sĩ.

Bạn đang mang bầu, có kế hoạch mang bầu hay đang trong thời điểm cho con bú.

Đối tượng dùng là trẻ em, người cao tuổi cần thông báo trước đến bác sĩ/dược sĩ.

Các trường hợp đang hoặc có tiền sử mắc bất kỳ bệnh lý nào đều cần được thông báo đến bác sĩ/dược sĩ.

Bảo quản thuốc Fitovit®

Thuốc Fitovit® cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh xa tầm tay trẻ em, thú nuôi; đồng thời không để trực tiếp ánh sáng mặt trời, nơi ẩm ướt như nhà tắm hay tủ đá.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ và chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn tổng hợp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo