Tiềm năng và công việc của ngành Hộ sinh trong nền Y học hiện đại

253

Hôm nay hãy cùng ban tuyển sinh Trường cao đẳng Y dược Pasteur tìm hiểu về ngành Hộ sinh có những tiềm năng và công việc sau này như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Mục tiêu và định hướng đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại thì xã hội quan quan tâm tới vấn đề sức khỏe, đặc biết là đối với những người đang mang thai, và sau khi sinh nở. Chính vì thế ngành Hộ sinh càng ngày càng được chú trọng nhiều hơn trong việc đào tạo đầu ra của mình.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em toàn một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Đồng thời, luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển nghề nghiệp cho bản thân mình, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Về mặt kiến thức, khi theo học cao đẳng Hộ sinh, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành về: Kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của trẻ nhỏ.Không chỉ yêu cầu người học nâng cao chuyên môn nghề nghiệp mà còn cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

Công việc của của ngành Hộ sinh như thế nào?

Theo trang tin tức Y Dược, mặc dù nam giới cũng học nghề Hộ sinh nhưng chủ yếu vẫn là nữ giới chiếm đa số. Về công việc của hộ sinh các bạn có thể hiểu nôm na là bà đỡ hay nữ Hộ sinh.Những sinh viên sau khi ra tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và bé. Cụ thể những công việc của nữ hộ sinh bao gồm:

  • Nữ hộ sinh Hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình
  • Thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị Y tế cần thiết cho các ca đỡ đẻ
  • Trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp
  • Theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi
  • Báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường
  • Tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định
  • Vệ sinh cho bé và thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chất lượng và uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực Y dược chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Khi học Cao đẳng Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cùng những kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe sản phụ tốt nhất. Sinh viên theo học sẽ được học kiến thức chuyên môn bởi các giảng viên hàng đầu đã từng công tác tại các cơ sở Y tế lớn. Ngoài ra các bạn sẽ được thực hành liên tục tại giảng đường bằng mô hình hiện đại được nhà trường cập nhật liên tục. Đảm bảo chất lượng đầu ra khi sinh viên tốt nghiệp

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Hộ sinh nhà trường còn liên tục tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo thêm để có được ngành học đúng sở thích và nhu cầu tìm việc làm sau này. Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ các bạn vui lòng gửi về phòng đào tạo :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn