Vì sao học ngành Dược nhanh “phất” hơn những ngành nghề khác

396

Dược là một ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn khi tốt nghiệp THPT bởi có cơ việc làm lớn, điều kiện học đơn giản, đặc biệt dễ có thu nhập hơn nhiều ngành khác.

Ngành Dược sự lựa chọn đông đảo thí sinh trên cả nước

Ngành Dược sự lựa chọn đông đảo thí sinh trên cả nước

Không chỉ những sinh viên mới tốt nghiệp THPT mới chọn học ngành Dược mà ngay cả những cử nhân đã tốt nghiệp CĐ, ĐH cũng có mong muốn chuyển đổi sang văn bằng 2 hệ Cao đẳng Dược. Vậy nguyên nhân do đâu mà ngành Dược lại có sức hút lớn như vậy?

Cơ hội việc làm lớn

Là một trong những ngành “trụ cột” của đất nước, ngành Dược luôn được tôn trọng và có nhu cầu tuyển dụng, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. Đặc biệt, khi dân số tại Việt Nam đang tăng lên, kết cấu trẻ xu hướng già hóa, nhu cầu đó càng trở nên cần thiết. Vì thế đối với những thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành Y dược sẽ không lo thiếu việc làm khi theo dự kiến đến năm 2021 nước ta phải cần đến khoảng 18.000 người tại các bệnh viện, nhà máy sản xuất thuốc hay các quầy thuốc tư nhân có như thế mới đảm bảo công tác thăm khám, kiểm tra sức khỏe tốt cho người dân.

Tuy nhiên cơ hội việc làm tiềm năng là thế nhưng để có được tấm bằng tốt nghiệp Đại học Dược thì thực sự quả là một khó khăn lớn đối với những thí sinh có lực học tầm trung cũng như điều kiện kinh tế không cho phép để chi trả một khoản chi phí học tập lớn trong một thời gian dài. Vì thế lựa chọn phần đa của các bạn trẻ là học Cao đẳng Y dược khi các có điều kiện tuyển sinh đơn giản, thời gian học tập ngắn, được hưởng nhiều chế độ ưu đãi trong quá trình học tập…

Mức thu nhập cao, thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm lớn là những gì mà ngành Dược đem đến cho người học

Mức thu nhập cao, thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm lớn là những gì mà ngành Dược đem đến cho người học

Mức thu nhập cao ngất ngưởng

Số tiền từ 6 – 8 triệu là mức thu nhập bình quân cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Thậm chí ở các lĩnh vực khác như trình dược viên, marketing dược thì số tiền này còn tăng lên gấp nhiều lần khi bạn đảm bảo được doanh thu theo hàng tháng.

Bên cạnh đó môi trường làm việc của những người Dược sĩ cũng đa dạng hơn rất nhiều khi có thể làm việc tại công ty thuốc, bệnh viện, nhà thuốc hoặc mở quầy thuốc tư nhân. Thậm chí đối với những bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có thể sử dụng 2 văn bằng để phát triển công việc cùng một lúc giúp gia tăng thu nhập.

Sự ổn định trong tương lai

Không phải ngẫu nhiên mà phần đa nữ giới lại chọn học ngành Dược giữa vô vàn các ngành nghể khác. Nếu ngành Y luôn yêu cầu và đòi hỏi bạn làm ngày trực đêm thì công việc của người dược sĩ lại có phần nhẹ nhàng hơn khi công việc chỉ gói gọn trong giờ hành chính như bao ngành nghề khác. Đó chính là lý là lý do vì sao những bạn trẻ có mong muốn về một công việc ổn định, thu nhập phù hợp đều có lựa chọn theo học Cao đẳng Dược thay vì những ngành nghề khác.

Với đặc thù, càng làm càng giỏi, ngành Dược là một trong những ngành “có hậu về sau” theo cách nói của các bậc phụ huynh. Vì thế, theo học ngành này, bạn sẽ không lo bị “lỗi thời” vì trong tương lai ngành Dược còn phát triển và lớn mạnh hơn nữa khi dạo gần đây các ông lớn trong mảng thế giới di động, công nghệ cũng bắt đầu lấn sân sang thị trường dược phẩm Việt Nam.

Không chỉ tại Hà Nội mà theo báo cáo mới nhất của Cao đẳng Y dược TP HCM thì năm nay số lượng hồ sơ đăng ký vào trường cũng tăng nhiều hơn so với các năm trước. Nguyên nhân được nhiều thí sinh đưa ra bởi đều nhìn nhận được cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn