Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đào tạo trong bao lâu?

45

Nhiều bạn muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh nhưng chưa biết điều kiện và thời gian đào tạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tìm hiểu cơ bản về ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh là ngành thuộc hệ thống chăm sóc sức khỏe, người hành nghề được gọi bằng nhiều cái tên như Bà đỡ hay Nữ Hộ sinh. Họ là những người được đào tạo bài bản để đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; nhằm đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé.

Tại các trung tâm y tế, bệnh viện, công việc của người Nữ Hộ sinh được phụ trách như: trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ trực tiếp tư vấn, cải thiện sức khỏe cho phụ nữ, sản phụ và  trẻ sơ sinh. Ngoài ra, họ còn là những người tuyên truyền các chính sách dân số, chính sách kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục cụ thể như: các biện pháp tránh thai an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ em ở độ tuổi mới lớn…

Có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh không?

Ngày nay tại các trung tâm y tế nhân viên ngành Hộ sinh đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Dẫn đến việc nhân viên ngành phải tăng ca cũng như kiêm thêm khối lượng công việc lớn hơn bình thường. Đây chính là thách thức với ngành sức khỏe nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng.

Khó khăn là thế nhưng đây cũng chính là cơ hội rất tốt cho những ai đang có nột tấm bằng với công việc không được ưng ý có thể đăng ký học ngay văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo bạn có thể tự tin bắt đầu một công việc mới với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Điều kiện và thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Để theo học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh trong năm 2020 bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học và đã tốt nghiệp Cao đẳng trở bất kỳ ngành nghề nào như Cao đẳng Vật lý trị liệu, Đại học Du lịch, Cao đẳng Xét nghiệm…
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia học tập tốt tại trường

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh là 20 tháng, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh và thể nhanh chóng tìm việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình tại các cơ sở y tế khác nhau. Hoặc nếu bạn có nguyện vọng học tập nâng cao giá trị bằng cấp cho mình, có thể học lên Liên thông Đại học chuyên ngành Hộ sinh bất kỳ theo quy định.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Là ngành liên quan tới trực tiếp sức khỏe và tính mạng người khác nên việc cần kiến thức và kỹ năng thực hành là việc rất quan trọng. Chính vì vậy ngay từ khi bạn quyết định chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh bạn cần tìm một cơ sở đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng để theo học.

Một trong số ít trường được đánh giá cao về chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trường đào tạo chuyên ngành Y Dược nhiều năm với cơ sở vật chất hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng tới các trang thiết bị thực hành của sinh viên như mô hình mô phỏng cơ thể người, mô phỏng quá trình đỡ đẻ và trẻ sơ sinh. Sinh viên sẽ không còn bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào kiến thức của mình sau khi đi xin việc.

Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh nhà trường còn đào tạo các ngành khác: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm. Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp với sở thích và định hướng công việc sau này tốt nhất. Mọi liên hệ vui lòng gửi về Phòng đào tạo Trường cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212     

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn