Có nên tiếp tục ước mơ Dược sĩ sau khi trượt Đại học Dược không?

302

Đại học Dược là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được ước mơ này. Vậy sau khi trượt Đại học Dược bạn có còn cơ hội nào để tiếp tục trở thành Dược sĩ viên không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Cao đẳng Dược – Cơ hội mới cho thí sinh trượt Đại học

Chắc hẳn từ nhỏ chúng ta không ít người có ước mơ sau khi lớn lên trở thành bác sĩ hay Dược sĩ khám chữa bệnh cho mọi người. Nhưng khi lớn lên không phải ai cũng có khả năng biến giấc mơ thành hiện thực. Là một ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh nên điểm đầu vào và tỉ lệ chọi tại các trường đại học Y Dược thường rất cao, đây là một điểm sàn lọc những học viên ưu tú và trình độ cao phục vụ cộng đồng sau này. Nếu bạn không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường Đại học đầu ngành cũng không phải là vấn đề gì to tát.Nếu bạn vẫn có đam mê và muốn thực hiện ước mơ dang dở bạn vẫn có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước với các chuyên ngành khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…

Hiện nay xã hội đang ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng mà nhân lực Ngành Dược  lại vô cùng khan hiếm. Vậy nên đối với những bạn thí sinh trượt đại học các bạn vẫn có thể theo học tại các trường Cao đẳng Dược để sau khi ra trường không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Học Cao đẳng Dược có thể liên thông lên Đại học

Để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bạn học sinh cũng như một phần nào đó làm giảm tình trạng khát nhân lực của ngành Dược, Bộ Y tế đã cho phép Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chính quy. Học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có nhu cầu học lên cao hơn thì Nhà trường sẽ tạo điều kiện để thi liên thông lên trình độ đại học khi đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Đây được xem là là một bước đi khôn ngoan nếu bạn vẫn muốn theo học bậc đại học hệ chính quy. Ngay khi học Cao đẳng Dược bạn đã được đào tạo những kiến thức chuyên ngành vững chắc, cũng như tay nghề cao. Sau khi liên thông bậc đại học bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong công việc sau này.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược những năm gần đây đã có phần đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Dược để tiếp nối ước mơ thì chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc từ năm 2020 trở về trước và vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt về dân tộc; tôn giáo.
  • Đảm bảo có được sức khỏe tốt để theo học suốt 3 năm đào tạo.
  • Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án, truy cứu về trách nhiệm hình sự khác.

Với đánh giá tốt sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu trong những năm gần đây. Tại đây sinh viên được đào tạo theo kiến thức chuẩn và chuyên sâu nhất từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhà trường còn liên tục để sinh viên thực hành tại các nhà thuốc thực tế lớn trên địa bàn để sinh viên không còn bỡ ngỡ khi ra trường. Đây chính là cơ hội cho các bạn thể hiện mình để ngay khi tốt nghiệp để có việc làm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để học Cao đẳng Dược ngay trong năm 2020:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, nhà trường còn có nhiều chuyên ngành đào tạo khác có tiềm năng lớn, được nhiều thí sinh quan tâm như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu… Bạn nên tham khảo để lựa chọn ngành nghề phù hợp với đam mê và nhu cầu việc làm sau này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn