Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu trên toàn quốc. Thí sinh đáp ứng điều kiện đầu vào có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023

Những điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu

Trước khi quyết định theo học ngành Vật lý trị liệu hay chuyển đổi nghề nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, thí sinh cần biết những thông tin sau:

Kiến thức và kỹ năng: Ngành Vật lý trị liệu yêu cầu hiểu biết về cơ học cơ thể, năng lượng và các phương pháp điều trị không dùng thuốc. Bạn cần có sự quan tâm và khả năng trong việc nghiên cứu, áp dụng và phân tích các phương pháp và kỹ thuật trong lĩnh vực này.

Tầm quan trọng và tiềm năng: Vật lý trị liệu là một lĩnh vực quan trọng trong việc phục hồi chức năng và giảm đau cho những người bị chấn thương hoặc bệnh lý về hệ cơ xương, cơ bắp và thần kinh. Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, ngành này có tiềm năng nghề nghiệp khá lớn.

Tương lai nghề nghiệp: Ngành Vật lý trị liệu đang phát triển và mở rộng. Có nhiều cơ hội việc làm trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám và cơ sở y tế khác. Bạn có thể làm việc như một nhân viên vật lý trị liệu hoặc mở phòng khám riêng của mình.

Mức lương và điều kiện công việc: Mức lương của nhân viên vật lý trị liệu thường khá ổn định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc và kinh nghiệm. Công việc có thể đòi hỏi bạn làm việc trong một môi trường chăm sóc sức khỏe, thường là theo giờ hoặc theo hợp đồng.

Yêu cầu đào tạo: Để trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, bạn cần có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về Vật lý trị liệu. Đào tạo có thể kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy thuộc vào quốc gia và chương trình học.

Trước khi quyết định học ngành Vật lý trị liệu, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về ngành này, thảo luận với những người đã làm việc trong lĩnh vực này, và suy nghĩ về ưu điểm và nhược điểm của nghề nghiệp này so với các lựa chọn khác.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín tại Hà Nội

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục triển khai tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu cùng các mã ngành còn lại gồm:

• Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Xét nghiệm;
  • Cao đẳng Điều dương.

Để đăng ký tuyển sinh, thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sau:

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp tốt nghiệp THPT nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước; hoặc có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2023;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đáp ứng được quá trình học tập tại Trường;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đáp ứng được điều kiện đầu vào sẽ chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học;
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Cao đẳng/Đại học;
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

Thí sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu nói riêng sẽ đăng ký trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn