Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 theo quy định của Bộ LĐTB&XH, mở ra cơ hội học tập cho nhiều thí sinh quan tâm.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 trên cả nước Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 trên cả nước

Học Xét nghiệm ra làm gì?

Xét nghiệm là quá trình sử dụng các phương pháp y tế và khoa học để đánh giá sức khỏe và chẩn đoán các bệnh lý hoặc tình trạng sức khỏe của một người. Học xét nghiệm có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe, giúp các chuyên gia y tế đưa ra quyết định chẩn đoán, tăng cường theo dõi tình trạng sức khỏe và đánh giá hiệu quả của liệu pháp.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một số mục tiêu của việc học xét nghiệm bao gồm:

Chẩn đoán bệnh: Xét nghiệm có thể giúp xác định nguyên nhân của triệu chứng bệnh và chẩn đoán đúng các bệnh lý khác nhau. Điều này cho phép các bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Đánh giá tình trạng sức khỏe: Xét nghiệm thường được sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng quát của một người, bao gồm cả các chỉ số huyết áp, hàm lượng đường trong máu, cholesterol, chức năng gan và thận, và các chỉ số khác.

Theo dõi bệnh mãn tính: Đối với những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận, học xét nghiệm định kỳ giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của họ và điều chỉnh điều trị khi cần thiết.

Đánh giá hiệu quả điều trị: Học xét nghiệm (Đại học/Cao đẳng Xét nghiệm) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu quả của các liệu pháp đang được áp dụng và đưa ra sự thay đổi cần thiết trong quá trình điều trị.

Sàng lọc bệnh lý: Xét nghiệm sàng lọc được sử dụng để tìm kiếm các chỉ số, dấu hiệu sớm của một bệnh lý nhất định, giúp phát hiện bệnh một cách sớm hơn và nhanh chóng điều trị.

Học xét nghiệm có thể bao gồm nhiều loại xét nghiệm khác nhau như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm hình ảnh, xét nghiệm di truyền, xét nghiệm nhu cầu năng lượng, và nhiều loại xét nghiệm khác tùy thuộc vào mục đích cụ thể của xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ chần tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 trên cả nước. Tất cả thí sinh đều có cơ hội học tập như nhau nếu đáp ứng được điều kiện đầu vào do Nhà trường công bố.

Cụ thể, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện quy chế tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Theo đó, thí sinh mong muốn theo học ngành này cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm như sau:

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT (nếu tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước) hoặc có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT tốt nghiệp năm 2023);
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm đáp ứng quá trình học tập;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tương tự như Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Nhà trường bao gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thí sinh đáp ứng các yếu tố trên có thể cầm hồ sơ gửi về địa chỉ sau:

– Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

– Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.

– Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn