Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023 trên toàn quốc

Thí sinh mong muốn chuyển đổi ngành Dược có thể tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023, nếu đáp ứng điều kiện đầu vào theo quy định.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023 trên toàn quốc

Dược sĩ có thể làm việc ở đâu?

Dược sĩ có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau. Dưới đây là tổng hợp của phòng Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về các vị trí công việc mà dược sĩ có thể làm:

Nhà thuốc: Dược sĩ có thể làm việc tại các nhà thuốc, bao gồm nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, hoặc chuỗi nhà thuốc lớn. Ở đây, dược sĩ tư vấn về thuốc, kiểm tra đơn thuốc, và cung cấp thông tin cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc.

Bệnh viện: Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện, nơi họ tham gia vào quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Công việc của họ bao gồm kiểm tra đơn thuốc, chuẩn bị và phân phối thuốc, cung cấp thông tin liên quan đến thuốc cho các bác sĩ và bệnh nhân.

Công ty dược phẩm: Dược sĩ có thể làm việc trong các công ty dược phẩm, tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kiểm tra chất lượng thuốc. Công việc của họ có thể liên quan đến công nghệ dược phẩm, quản lý chất lượng, tiếp thị, hoặc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Nghiên cứu: Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, tham gia vào các dự án nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của các loại thuốc mới. Công việc của họ có thể bao gồm thiết kế nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu, và viết báo cáo kết quả nghiên cứu.

Giảng dạy và đào tạo: Dược sĩ có thể làm việc trong các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo dược phẩm, giảng dạy và đào tạo cho sinh viên hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực dược học.

Ngoài ra, dược sĩ cũng có thể làm việc trong các cơ quan quản lý y tế, tổ chức phi chính phủ, công ty bảo hiểm y tế, hoặc công ty tư vấn dược phẩm.

Địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023 trên toàn quốc

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, dân tộc hay giới tính. Thời gian đào tạo là 20 tháng, chia làm 4 kỳ học (mỗi kỳ gồm 5 tháng, một năm có 2 kỳ học). Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh đầu vào của Nhà trường và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển theo quy định thì hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Cụ thể:

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

• 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 02 Bản sao sổ hộ khẩu và giấy khám sức khỏe

Tương tự như Cao đẳng Dược chính quy, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Các thắc mắc về ngành học, trường học, thí sinh liên hệ về một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn