Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hiện nay như thế nào?

253

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Thí sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập tại địa chỉ uy tín này.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên cả nước Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên cả nước

Sức hút của ngành Dược hiện nay như thế nào?

Ngành Dược hiện nay có sức hút mạnh. Với sự phát triển của công nghệ y tế và tăng cường nhận thức về sức khỏe, nhu cầu về dược phẩm và dịch vụ y tế liên quan đã tăng lên đáng kể. Ngành Dược cung cấp các cơ hội việc làm đa dạng và ổn định trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối thuốc. Công việc trong ngành Dược có tiềm năng tài chính hấp dẫn và thường được coi là có tính bền vững trong tương lai.

Dược sĩ có thể làm việc ở đâu?

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dược sĩ có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm:

Nhà thuốc: Dược sĩ có thể làm việc tại những cửa hàng dược phẩm, tư vấn và cung cấp thuốc cho khách hàng.

Bệnh viện: Dược sĩ có thể làm việc trong bệnh viện để phối hợp với các bác sĩ và nhân viên y tế khác trong việc cung cấp và quản lý thuốc cho bệnh nhân.

Công ty dược phẩm: Dược sĩ có thể làm việc trong các công ty dược phẩm để tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc mới, kiểm soát chất lượng sản phẩm và thực hiện các hoạt động tiếp thị.

Viện nghiên cứu: Dược sĩ có thể làm việc trong các viện nghiên cứu y học để tham gia vào các dự án nghiên cứu thuốc, thử nghiệm lâm sàng và phân tích dữ liệu.

Giảng dạy và nghiên cứu: Dược sĩ có thể làm việc trong các trường đại học và viện nghiên cứu để truyền đạt kiến thức, hướng dẫn sinh viên và tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược học.

Quản lý chất lượng: Dược sĩ có thể làm việc trong các tổ chức quản lý chất lượng, kiểm định và đảm bảo chất lượng sản phẩm dược phẩm.

Điều này chỉ là một số ví dụ và không giới hạn, vì ngành Dược cung cấp nhiều cơ hội cho dược sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín trên cả nước

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín trên cả nước

Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên khắp cả nước. Tất cả các thí sinh sẽ có cơ hội học tập như nhau nếu đáp ứng được điều kiện đầu vào theo quy định.

Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước. Nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 thì cần có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • Thí sinh cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để có thể hoàn thành tốt chương trình học tập.
 • Lý lịch thí sinh cần rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án.

Đồng thời, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023;
 • 02 bản photo công chứng học bạ;
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe.

Đặc biệt, thí sinh xét tuyển năm nay khi trúng tuyển còn có cơ hội nhận được ưu đãi miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược. Vì vậy, nếu thí sinh mong muốn học tập thì có thể nhanh chóng gửi hồ sơ về một trong những địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường