Triển vọng phát triển của ngành Điều dưỡng trong Y học hiện đại

75

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong cuộc sống hiện đại ngày càng cấp thiết. Đây chính là cơ hội cho các bạn theo học ngành Điều dưỡng để có được một công việc ổn định sau này.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống chăm sóc sức khỏe lâu đời trên thế giới. Công việc của điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe ,theo dõi, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Để quá trình điều trị được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Người thực hiện công việc này được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên có thể là nam hoặc nữ, nhưng nữ phổ biến hơn. Họ phải đáp ứng được những kiến thức nền tảng về điều dưỡng và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

 Vai trò của điều dưỡng là gì?

Theo bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao và già hóa dân số tăng nhanh, vai trò của điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ muốn có thu nhập cao và ổn định.

Tại các nước phát triển người làm nghề điều dưỡng rất được coi trọng và có vai trò ngày càng cao trong công tác quản lý, chăm sóc, thăm khám và điều trị bệnh.Tuy nhiên, tại Việt Nam, vai trò của điều dưỡng viên vẫn chưa được nhận định đúng đắn. Trình độ chuyên môn cũng như khả năng thực hành của phần lớn điều dưỡng viên còn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Cùng với thiếu hụt nhân viên Điều dưỡng tại các trung tâm y tế ngày càng trầm. Do đó, ta có quyền hy vọng vào một tương lai phát triển hơn của nghề điều dưỡng bởi sự lớn mạnh của các cơ sở khám chữa bệnh và trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành điều dưỡng.

Học điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học điều dưỡng ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học, sinh viên có thể đảm nhận các công việc dưới đây:

  • Chăm sóc bệnh nhân: Công việc này đòi hỏi điều dưỡng viên phải giao tiếp và hỗ trợ người bệnh trị liệu với thái độ và hành động quan tâm, đúng mực.
  • Truyền đạt thông tin tới bệnh nhân: Điều dưỡng viên cũng là cầu nối giữa bác sĩ với bệnh nhân, giúp bác sĩ truyền tải thông tin và kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tới người bệnh.
  • Tư vấn cho bệnh nhân: Một điều dưỡng viên có thể thực hiện tư vấn cho một cá nhân hoặc một nhóm, tập thể. Điều này đòi hỏi nhân viên y tế này phải biết cách phân tích, tổng hợp và đánh giá quá trình trước, trong và sau tư vấn của bệnh nhân.
  • Làm công tác quản lý, nghiên cứu: Thiên về tính lý thuyết một chút thì điều dưỡng viên có thể làm công tác quản lý, lãnh đạo tổ điều dưỡng. Ngoài ra, thực hiện công tác nghiên cứu cũng giúp ích cho việc phát triển nghề điều dưỡng và nâng cao trình độ của điều dưỡng viên.
  • Giảng viên: Khi đạt trình độ chuyên gia và có khả năng giảng dạy, điều dưỡng viên có thể trở thành giảng viên tại các trường đào tạo Y học nhằm truyền đạt kiến thức và đào tạo những thế hệ điều dưỡng mới.

Ngoài ra, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục du học tại các nước có nền y tế và điều dưỡng phát triển như Mỹ, Đức, Nhật… để nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình tại nước ngoài.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên tốt nhất?

Để làm tốt công việc được giao phó, Điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên ngành sâu. Chính vì vậy ngay khi định hướng nghề nghiệp các bạn cần chọn lựa môi trường học tập tốt nhất. Một trong các cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất ngày nay là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nhà trường có lịch sử đào tạo lâu năm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã công tác tại các cơ sở y tế lớn trong cả nước. Sinh viên hoàn toàn yên tâm với kiến thức đầu ra của mình. Ngoài ra trong quá trình học lý thuyết sinh viên còn được thực hành ngay trên lớp với các dụng cụ học tập hiện đại nhất. Nhà trường luôn lấy “ Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức “ làm phương châm hàng đầu trong quá trình đào tạo.

Năm 2020 nhà trường cũng tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo thêm để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và đam mê của mình.

Nếu thí sinh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ tại phòng đào tạo của nhà trường.

Trường cao đẳng Y dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn