Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

221

Trong những năm gần đây ngành Xét nghiệm đang là ngành học HOT nhất trong các ngành Y học. Được đánh giá là một ngành luôn cung không đủ cầu.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong Y học hiện đại

Kỹ thuật xét nghiệm là một trong những ngành nghề có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh. Ngày nay do thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các cơ sở y tế khi dịch bệnh xảy ra. Người theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn hay trung tâm chăm sóc sức khỏe tư nhân. Với những đãi ngộ và mức lương như mong muốn.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người có nhiệm vụ lấy mẫu trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân và tiến hành các xét nghiệm trên các thiết bị máy móc hiện đại và cung cấp các kết quả xét nghiệm đó cho bác sĩ. Có thể khẳng định, nếu như không có sự trợ giúp đắc lực của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thì toàn ngành Y tế khó lòng mà hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Trước nhu cầu cao về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm , căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trên cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể sẽ có các mốc như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Dược…có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Sư phạm… có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên tục mở lớp đào tạo mới nhằm đáp ứng đu nhu cầu thiếu hụt của ngành. Với đội ngũ giảng viên ưu tú nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Các bạn hoàn toàn yên tâm với kiến thức đầu ra của mình. Ngoài ra sinh viên còn được năng cao tay nghề cần thiết để có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám theo đúng với chuyên ngành của mình. Sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các điều kiện mà Quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur năm 2020

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT năm 2020
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
  • Giấy khai sinh (có công chứng) + 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú hoặc của đơn vị nơi công tác + bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân.
  • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ liên tục vào nhiều đợt trong năm. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn