Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có liên thông được Cao đẳng Hộ sinh không?

252

Thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh hệ liên thông là bao lâu?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tiềm năng của ngành Hộ sinh

Là một ngành thuộc ngành sức khỏe, đưa con người vào nhân gian nên người nghề Hộ sinh luôn được xã hội tôn kính và có nhiều đãi ngộ đặc biệt cả về vật chất và tinh thần. Người đời gọi những người hành nghề Hộ sinh bằng nhiều cái tên nhưng quen thuộc nhất vẫn là bà đỡ hay Nữ hộ sinh. Công việc của Nữ Hộ sinh chủ yếu là đón nhận bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình đỡ đẻ, tư vấn chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ sơ sinh..

Tuy là ngành quan trọng nhưng nguồn nhân lực tại các trung tâm y tế lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Nhân viên ngành Hộ sinh có thể phải làm khối lượng công việc nhiều hơn cũng như phải làm tăng ca..Đây cũng chính là cơ hội cho những bạn mong muốn có một công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp trung cấp sau đó liên thông Cao đẳng Hộ sinh.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh như thế nào ?

Theo trang tin tức Y Dược cho biết,những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì Liên thông Cao đẳng là điều tất yếu để nâng cao trình độ tay nghề, ngoài ra đó cũng là việc bắt buộc nếu bạn vẫn muốn thực hiện tiếp con đường trở thành người làm việc trong lĩnh vực Y Dược, trong đó Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh là điều cần thiết.

Thực hiện theo quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã có tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Đối với thí sinh Liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sinh viên theo học hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm (hoặc 18 tháng nếu thí sinh liên thông chéo ngành). Sau khi hoàn thành chương trình học tập theo quy định, học viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh và có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với ngành mình đã học hoặc tiếp tục học liên thông nếu có nhu cầu

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh gồm những gì?

Một trong những điạ chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh uy tín và chất lượng là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một ngôi trường có bề dày đào tạo Cao đẳng Y Dược với cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp tấm bằng chính quy và có thể xin việc tại bất cứ cơ sở Y tế nào.

Nếu bạn đang mong muốn liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để chuẩn bị học tập ngay trong năm 2020:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM;
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4, 02 ảnh 4×6; ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Ngoài ra nhà trường còn mở lớp đào tạo liên thông các ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Vật lý trị liệu. Bạn nên tham khảo để tìm một ngành nghề phù hợp với mình sau này.

Mọi thắc mắc liên hệ ngay phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn