Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên được cấp bằng gì?

568

Bằng cấp luôn là vấn đề mà nhiều sinh viên quan tâm trong quá trình học. Vậy học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên được nhận bằng gì khi tốt nghiệp?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được cấp bằng gì?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được cấp bằng gì?

Tấm bằng được cấp sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Bệnh tật ngày càng phất triển, chất lượng thăm khám chữa bệnh trong nền y tế đang dần tăng cao nên đó là lý do Bộ y tế đưa ra thông báo đến năm 2020 các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc sẽ ngừng tuyển dụng những cán bộ mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp Y dược vào làm việc. Hiển nhiên để có thể tiếp tục phát triển công việc buộc các bạn hệ Trung cấp phải đăng ký học liên thông để nâng cao kiến thức cũng như đảm bảo đủ yêu cầu làm việc trong ngành Y tế.

Căn cứ vào những quy định về tuyển sinh hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng do Bộ LĐTB –XH đưa ra thì sau khi kết thúc chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ 18 đến 20 tháng sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Với tấm bằng Cao đẳng này sinh viên đã đảm bảo đúng quy chế tuyển dụng cũng như đủ trình độ chuyên môn để xin vào làm tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế…

Tốt nghiệp Trung cấp Y dược có thể làm hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp Trung cấp Y dược có thể làm hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hiện nay quy chế thi tuyển liên thông đã có những thay đổi, khi cho phép những thí sinh đã từng tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một số ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Điều dưỡng. Trong trường hợp này các em chỉ cần học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề trong thời gian 3 tháng. Được biết, quy chế tuyển sinh mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, cũng như mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai. Theo đó, để có cơ hội học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh cần phải là người đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trong khối ngành sức khỏe.

Ngoài đảm bảo được điều kiện chính trên thí sinh tham gia tuyển sinh cũng cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ với những giấy tờ quan trọng. Thông tin trong hồ sơ vừa giúp thí sinh đảm bảo quyền lợi cũng như phục vụ cho công tác tuyển sinh của Nhà trường.

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của Bộ
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương có công chứng
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm hệ Trung cấp có công chứng
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, ghi đầy đủ thông tin của thí sinh ở mặt sau ảnh
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin thí sinh để nhà trường tiện liên lạc
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Học liên thông là một trong những cách giúp mọi người tiếp thu thêm được nhiều kiến thức chuyên môn mới, mở rộng thêm cơ hội làm việc ở nhiều môi trường khác nhau với mức lương ổn định lâu dài về sau. Nếu có nhu cầu muốn nâng cao bằng cấp thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur- Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn