Tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa có được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay không?

632

Khá nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng thắc mắc: “Tốt nghiệp bổ túc văn hóa được phép xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay không?”

Đối tượng nào có thể tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018?

Đối tượng nào có thể tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018?

Nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, ngành Điều dưỡng ngày càng được đông đảo thí sinh quan tâm và gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo thống kê, mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng số lượng thí sinh gửi hồ sơ theo học đã vượt quá chỉ tiêu, vì thế có rất nhiều thí sinh thắc mắc liệu rằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa được phép xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay không khi số lượng thí sinh tốt nghiệp bổ túc văn hóa có mong muốn tuyển sinh đang không ngừng gia tăng.

Đối tượng nào có thể tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018?

Không ít thí sinh đã gửi câu hỏi về Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thắc mắc rằng: “Tốt nghiệp bổ túc văn hóa có đủ điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay không?” Để giải đáp vô vàn những thắc mắc của thí sinh, chúng tôi xin giải đáp những thông tin cụ thể như sau: Theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ LĐTB&XH về quy chế, đề án tuyển sinh năm học 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin thông báo về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như sau:

 • Thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đối với thí sinh từ năm 2017 trở về trước cần có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để có thể theo đuổi chương trình học.
 • Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên, đảm bảo lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu các thí sinh có thể đáp ứng được các điều kiện kể trên thì các thí sinh hoàn toàn có thể tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để phát triển tương lai cho mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những đối tượng đã tốt nghiệp BTVH ở bậc THPT hoàn toàn có đủ điều kiện xét tuyển và theo học tại trường. Mặt khác, để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh trên cả nước có thể theo học, nhà trường còn mở rộng phạm vi xét tuyển, không phân biệt tôn giáo, vùng miền… càng tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh hơn nữa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018

Khi theo học tại Trường các thí sinh được sẽ được tiếp xúc trong môi trường học thực tế với nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt Nhà trường còn có mô hình bệnh viện riêng để các sinh viên theo học có cơ hội học tập, cọ xát với lý thuyết thực tế, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bao gồm những giấy tờ gì?

Chính vì điều kiện xét tuyển đơn giản cùng cơ hội việc làm cao thì các thí sinh nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng 2018 (theo mẫu của Bộ).
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có công chứng).
 • 04 Ảnh 3*4 và 02 ảnh 4*6 (chụp 6 tháng trở lại gần nhất và điền thông tin người học phía sau ảnh),
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Hồ sơ sơ yếu lí lịch HSSV (có xác nhận của địa phương).
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
 • 01 Phong bì (dán sẵn tem, điều họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận để Nhà trường liên lạc khi cần).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Cao đẳng Dược, Xét nghiệm và một số ngành Y trọng điểm khác với điều kiện và thời gian đào tạo rất đơn giản. Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, hiện nay Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.