Tốc độ phát triển của ngành Hộ sinh như thế nào?

Ngành Hộ sinh đang có bước tiến mạnh mẽ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy, theo đuổi trở thành Nữ Hộ sinh đang trở thành xu hướng hiện nay.

Hộ sinh đang nhận được sự công nhận và hỗ trợ ngày càng nhiều từ các tổ chức y tế, chính phủ và cộng đồng quốc tế. Hộ sinh đang nhận được sự công nhận và hỗ trợ ngày càng nhiều từ các tổ chức y tế,

chính phủ và cộng đồng quốc tế.

Ngành Hộ sinh đang phát triển như thế nào?

Tình hình phát triển của ngành Hộ sinh có thể biến đổi tùy theo vùng và quốc gia cụ thể. Tuy nhiên, có một số xu hướng và tình hình chung về sự phát triển của ngành Hộ sinh toàn cầu theo góc nhìn của các chuyên trang Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Tăng cường sự công nhận và hỗ trợ: Hộ sinh đang nhận được sự công nhận và hỗ trợ ngày càng nhiều từ các tổ chức y tế, chính phủ và cộng đồng quốc tế. Các tổ chức như WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và UNFPA (Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc) đã tôn trọng và ủng hộ vai trò quan trọng của Hộ sinh trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thai sản.

Đào tạo và chuẩn bị chuyên nghiệp: Có sự tập trung vào đào tạo và chuẩn bị chuyên nghiệp cho Hộ sinh. Các chương trình đào tạo Hộ sinh ngày càng được phát triển và cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực này.

Đa dạng hóa các vai trò: Hộ sinh không chỉ là người hỗ trợ trong quá trình sinh con mà còn có thể đảm nhận các vai trò khác, chẳng hạn như cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, tư vấn và hướng dẫn về dinh dưỡng, và thậm chí là tham gia vào quản lý và chẩn đoán sơ bộ trong một số tình huống. Điều này giúp tăng cường khả năng Hộ sinh đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Tăng cường quyền lợi và đặc quyền: Sự nhấn mạnh vào quyền lợi và đặc quyền của phụ nữ trong quá trình thai sản đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Hộ sinh. Hộ sinh thường thúc đẩy việc lựa chọn và quyền tự quyết của phụ nữ trong quá trình sinh con và quyết định về việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phát triển trong các khu vực phát triển: “Trong các khu vực phát triển, ngành Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thai sản cho các cộng đồng cần đến. Việc tạo ra mạng lưới Hộ sinh và cung cấp đào tạo chuyên môn là mục tiêu quan trọng để cải thiện sức khỏe mẹ và trẻ”, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá.

Tóm lại, ngành Hộ sinh đang phát triển và tiếp tục thúc đẩy quyền lợi và sức khỏe của phụ nữ trong quá trình thai sản. Điều này là một phần của nỗ lực để giảm tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ và tạo ra một môi trường an toàn cho quá trình sinh con.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phương thức đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Hiện nay, ngành Hộ sinh đã và đang được mở rộng đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Theo đó, thí sinh mong muốn học tập có thể dễ dàng tiếp cận để đăng ký và học tập.

Năm 2023, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh ngành Hộ sinh với đa dạng các hệ đào tạo như:

• Cao đẳng Hộ sinh chính quy 2 năm;
  • Cao đẳng Hộ sinh chính quy 3 năm;
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh;
  • Liên thông Cao đẳng Hộ sinh.

Tùy theo trình độ đầu vào mà mà thí sinh sẽ được tư vấn hệ đào tạo phù hợp với thời gian đào tạo ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hình thức tuyển sinh cũng khá đơn giản theo hình thức XÉT TUYỂN, KHÔNG THI.

Theo đó, thí sinh tham gia đăng ký tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn