Học ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có nên?

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là ngành quan trọng và có ý nghĩa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trang bị những kiến thức cũng như nhận định đúng đắn về sự phát triển về ngành sẽ giúp bản thân người học có hướng đi phù hợp.

Học ngành Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng phù hợp với xu thế của xã hội Học ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng phù hợp với xu thế của xã hội

Học ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có phù hợp với xu thế của xã hội?

Ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là một ngành học quan trọng và có ý nghĩa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lý do cho sự phù hợp của ngành này với xu thế của xã hội:

Dân số già hóa: Một trong những xu hướng đáng kể trong xã hội hiện nay là tăng tỷ lệ dân số già hơn. Ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi, giúp họ duy trì hoặc khôi phục sự độc lập và chất lượng cuộc sống.

Yêu cầu về sức khỏe và phục hồi sau chấn thương hoặc phẫu thuật: Ngày càng có nhiều người cần chăm sóc sau khi gặp chấn thương hoặc phẫu thuật. Vật lý trị liệu giúp họ hồi phục nhanh chóng và tái hàn gắn với cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường sức khỏe và phòng ngừa: “Vật lý trị liệu không chỉ giúp điều trị bệnh mà còn hỗ trợ phòng ngừa bệnh tình. Nó có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể, tăng cường sức mạnh cơ bắp và linh hoạt, và giúp người khỏe mạnh duy trì sức kháng bệnh”, bác sĩ, giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay.

Tích hợp công nghệ: Các tiến bộ trong công nghệ đã làm cho ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng trở nên hiệu quả hơn. Các thiết bị và phần mềm tiên tiến giúp theo dõi tiến trình phục hồi và cung cấp dịch vụ cá nhân hóa.

Các lựa chọn nghề nghiệp: Ngành này cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp và khả năng thăng tiến. Các vị trí trong ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có thể bao gồm vật lý trị liệu viên, chuyên gia tư vấn sức khỏe, nhà nghiên cứu, giảng viên, và nhiều vai trò khác.

Xã hội chú trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống: Xã hội ngày càng chú trọng đến việc duy trì sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống. Vật lý trị liệu giúp đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp các dịch vụ thúc đẩy sức khỏe và phục hồi.

Tóm lại, ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng rất phù hợp với xu thế của xã hội hiện đại và đóng góp quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người.

Học ngành Vật lý trị liệu - phục hồi chức năng tại địa chỉ uy tín

Học ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại địa chỉ uy tín

Địa chỉ học ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng

Tại Việt Nam, ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang có những bước tiến vượt bậc không chỉ trong ngành Y tế mà còn trong lĩnh vực giáo dục. Hiện các trường đào tạo ngành học này được mở ra khá nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các ứng viên.

Tiêu biểu trong đó đối với hệ Cao đẳng có thể kể đến như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những ngôi trường uy tín trong đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu nói riêng và các ngành học khác nói chung như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Xét nghiệm.

Không chỉ những thí sinh mới tốt nghiệp THPT có thể được học mà những đối tưởng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, Cao đẳng/Đại học ở tất cả các chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân cũng có thể học tập với các hệ đào tạo phù hợp như:

Thí sinh mong muốn học tập có thể đăng ký trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn